Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng bão số 5

(Baohatinh.vn) - Hơn 67.000 học sinh khối 1, khối 9 và 12 ở Hà Tĩnh sẽ nghỉ học trong 2 ngày nhằm đảm bảo an toàn khi bão số 5 đổ bộ.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học, ứng phó với mưa bão.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của tỉnh, của ngành giáo dục, các trường học cũng đã thông báo trên các nhóm lớp, nhóm phụ huynh về việc nghỉ học phòng chống bão.

Theo đó, hơn 67.000 học sinh khối 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh sẽ nghỉ học trong 2 ngày, từ thứ 2 (25/8) đến hết ngày thứ 3 (26/8). Tuỳ diễn biến của thời tiết, nhà trường sẽ có thông báo mới.

bqbht_br_12.jpg
Các trường học di chuyển bàn ghế đến nơi an toàn.

Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động xử lý các tình huống cần thiết, đảm bảo an toàn; đồng thời tổ chức trực 24/24 giờ; lên phương án di dời hồ sơ, tài liệu, máy móc, thiết bị, bàn ghế đến nơi an toàn, tránh hư hại. Rà soát, kiểm tra toàn diện cơ sở vật chất trường, lớp, đặc biệt là các công trình đã xuống cấp, có nguy cơ mất an toàn khi xảy ra mưa lớn, lũ, sạt lở đất, ngập úng...

bqbht_br_11.jpg
Lực lượng Bộ đội Biên phòng, đoàn thanh niên hỗ trợ Trường Mầm non Sơn Kim 2 chằng chống trường lớp.

Các nhà trường chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thể, tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 5 và nguy cơ mưa lũ gây ra, chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2025 - 2026.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng tránh rủi ro thiên tai; hướng dẫn học sinh, phụ huynh kỹ năng phòng tránh đuối nước, sạt lở, an toàn giao thông; thiết lập kênh thông tin với phụ huynh để quản lý học sinh, hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro do thiên tai xảy ra với các em.

bqbht_br_14.jpg
Giáo viên Trường THCS Mỹ Châu (xã Mai Phụ) chặt cây chống bão.

Việc tổ chức dạy học trở lại sẽ được cân nhắc tùy theo tình hình thời tiết và chỉ đạo từ các cấp có thẩm quyền.

Chủ đề bão số 5

Chủ đề PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Chủ đề Bão số 5 - Bão Kajiki 2025

Đọc thêm

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.
Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, góp phần bồi đắp lòng tự hào và trách nhiệm cho học sinh.