(Baohatinh.vn) - Gần 100 cán bộ cơ sở ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được tập huấn, nâng cao kiến thức trong việc hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Trang bị kiến thức hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cho cán bộ cơ sở ở Vũ Quang

Gần 100 cán bộ cơ sở ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được tập huấn, nâng cao kiến thức trong việc hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Trang bị kiến thức hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cho cán bộ cơ sở ở Vũ Quang

Sáng nay (30/11), huyện Vũ Quang phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cho gần 100 học học viên là cán bộ hội phụ nữ, trưởng công an, công chức văn hóa xã và thôn trưởng các xã: Đức Bồng, Quang Thọ, Thọ Điền và Thị trấn Vũ Quang.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của BCH Bội đội Biên Phòng tỉnh, Hội LHPN tỉnh và Sở LĐTB&XH tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề: Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người; Luật Phòng chống mua bán người; tổng quan về phòng chống mua bán người.

Trang bị kiến thức hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cho cán bộ cơ sở ở Vũ Quang

Đại diện BĐBP tỉnh trao đổi chuyên đề “Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người”.

Đồng thời các học viên cũng được thông tin về tình hình, phương thức, thủ đoạn, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người và các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ, gia đình, cộng đồng trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và tham gia tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Trang bị kiến thức hỗ trợ nạn nhân bị mua bán cho cán bộ cơ sở ở Vũ Quang

Học viên tham gia buổi tập huấn là cán bộ cơ sở ở 4 xã, thị trấn ở Vũ Quang

Buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ các xã, thị trấn trong việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan trong hỗ trợ nạn nhân, để qua đó thực hiện tốt quy trình hỗ trợ nạn nhân và giúp họ hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra, cán bộ tham gia tập huấn trở về địa phương có thêm kiến thức phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giảm tình trạng mua bán người và hỗ trợ được nhiều nạn nhân hơn tại địa phương mình công tác.

Chung Thuỷ


Chung Thuỷ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]