Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn thuộc 2 xã Lộc Yên và Phúc Trạch (Hương Khê - Hà Tĩnh) vừa được trao hỗ trợ sinh kế với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

Sáng 22/7, tại huyện Hương Khê, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn trên địa bàn. Chương trình thuộc dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi đối với nạn nhân bom mìn” năm 2020 do Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tài trợ.

Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao hỗ trợ sinh kế cho 8 hộ dân xã Phúc Trạch, mỗi hộ 5 triệu đồng...

Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

... và 7 hộ dân xã Lộc Yên (2 hộ được hỗ trợ mỗi hộ 7,5 triệu đồng, 5 hộ được hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng).

Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

Trước đó, để có cơ sở hỗ trợ nguồn vốn cho các nạn nhân bom mìn, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Hương Khê đã trực tiếp khảo sát, nắm bắt nhu cầu của từng đối tượng.

Hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ dân là nạn nhân bom mìn ở Hà Tĩnh

Đồng thời, Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn kiến thức về bom mìn, kỹ năng truyền thông cho cán bộ huyện, xã và tình nguyện viên thuộc các xã: Lộc Yên, Phúc Trạch (Hương Khê).

Theo thống kê tại Hà Tĩnh, tính từ năm 1975 đến nay, toàn tỉnh có 2.000 người bị tai nạn do bom mìn, vật nổ còn sót lại. Trong đó, gần 1.000 người bị chết và hơn 1.000 người phải chịu thương tật suốt đời.

Ngoài ra, 63/63 tỉnh, thành của cả nước đều được xác định bị ô nhiễm bom mìn vật nổ với các tỷ lệ khác nhau. Trong đó, Hà Tĩnh là 1 trong 19 tỉnh, thành có 100% số xã bị ô nhiễm. Diện tích ô nhiễm bom mìn, vật nổ trung bình toàn tỉnh là 38,8%, trong đó huyện Kỳ Anh có diện tích ô nhiễm lên tới 42,1%, huyện Can Lộc tỷ lệ này là 43,4%...

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
 "Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

"Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.