Vũ Quang: Một số hồ đập vượt dung tích, nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng
Từ đêm 15/10 đến nay, mưa lớn diễn ra trên diện rộng trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã khiến một số hồ đập vượt dung tích dự trữ cho phép và gây ra nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng.
Video: Đoàn kiểm tra tại đập Khe Xai
Sáng nay (17/10), Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Ngô Đức Hợi cùng lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra thực địa công tác ứng phó với mưa lũ tại các công trình thủy lợi trọng yếu và một số điểm bị sạt lở trên địa bàn huyện Vũ Quang. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại đập Khe Xai ở xã Hương Minh).
Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ đêm 15 đến nay, trên địa bàn có mưa vừa, mưa to, tổng lượng mưa đo được là 360 mm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, lũ trên sông Ngàn Sâu đang có xu hướng lên, đặc biệt tại đập Khe Xai (xã Hương Minh) đã vượt dung tích dự trữ nước cho phép là 300 nghìn m3. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra điểm sạt lở ở thôn Hợp Lợi, xã Hương Minh).
Mưa lớn nhiều ngày đã gây ra những điểm sạt lở ở thôn Hợp Lợi.
... và các điểm sạt lở trên tuyến đường trục thôn Hợp Trùa (xã Hương Minh)...
Đoàn đến kiểm tra vị trí sạt lở nằm trên đường trục xã, đoạn qua thôn 3 (xã Quang Thọ).
Tại đây, đoàn yêu cầu địa phương cần bố trị lực lượng kiểm tra thường xuyên và đặt biển cảnh báo tại vị trí sạt lở để người dân chủ động né tránh rủi ro.
Đoàn đến kiểm tra điểm sạt lở trên tuyến đường trục thôn Liên Hòa, xã Đức Liên.
Được biết, để ứng phó với mưa lớn, UBND huyện đã ban hành các công điện, văn bản yêu cầu các phòng, ban, địa phương triển khai ngay các biện pháp ứng phó; bố trí lực lượng trực 24/24h (Trong ảnh: Sạt lở ở đường trục thôn Liên Hòa, xã Đức Liên).
Đoàn cũng đã kiểm tra công trình đại thủy lợi Ngàn Trươi và yêu cầu Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4 cần kiểm tra, báo cáo tình hình thường xuyên; tiến hành xả tràn khi mực nước trong hồ đạt đỉnh. Hiện tại, mực nước ở hồ Ngàn Trươi đã cao 47,3m, dung tích nước trong hồ đạt 658 triệu m3 so với dung tích cho phép là 755 triệu m3 (đạt dung tích chứa 67%).
Kết thúc chuyến kiểm tra, ông Ngô Đức Hợi - Chi cục trưởng chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống thiên tai của Vũ Quang, nhất là việc tuyên truyền sâu rộng tới người dân để nắm bắt tình hình, diễn biến thời tiết. Ông Ngô Đức Hợi cũng nhấn mạnh, tình hình thời tiết những ngày tới còn diễn biến phức tạp nên không được chủ quan, chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó, di dời dân, nhất là vùng có thể xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... |
Văn Chung
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Nước tiếp tục dâng, một số nhà dân ở Hương Khê bắt đầu ngập
Mưa lớn liên tục, nhiều khu vực miền núi Hà Tĩnh ngập cục bộ
Mưa lớn dồn dập, nhiều hồ đập ở Hà Tĩnh xả tràn điều tiết lũ
Cảnh báo 3 huyện miền núi Hà Tĩnh có nguy cơ cao sạt lở đất
Kịp thời giải phóng hàng trăm khối đất đá, thông tuyến quốc lộ 8A
Mưa lớn gây sạt lở mặt kè âu thuyền, đường giao thông nông thôn ở Lộc Hà, Đức Thọ
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn ứng phó áp thấp và diễn biến của mưa lũ
Nhà máy Thủy điện Hố Hô xả tràn từ 9h sáng nay
Hà Tĩnh mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại vùng thấp trũng
Phụ nữ Hà Tĩnh nhiều hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam