Phát biểu tại lễ trao giải Búa Liềm Vàng năm 2020 , Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, các tác phẩm báo chí đã góp phần giúp cho hàng triệu độc giả, khán, thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng ta, về đại hội Đảng các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Báo chí góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng

Phát biểu tại lễ trao giải Búa Liềm Vàng năm 2020 , Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, các tác phẩm báo chí đã góp phần giúp cho hàng triệu độc giả, khán, thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng ta, về đại hội Đảng các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Nhiều tác phẩm có chất lượng về chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tối 13.1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng ( Giải Búa Liềm Vàng ) lần thứ V - năm 2020.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, với hơn 1.700 tác phẩm báo chí tham dự giải Búa Liềm Vàng năm nay cho thấy, các tác phẩm rất đa dạng về thể loại và chủ đề, bám sát các vấn đề nóng, các sự kiện nổi bật. Từ đó phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; việc khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ…

Theo Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, năm nay xuất hiện nhiều tác phẩm có chất lượng về chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; những bài học đúc kết từ đảng bộ các cấp; việc lựa chọn nhân sự cho Đại hội XIII… Nhiều bài viết rất công phu, tâm huyết, được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu xác định đề tài, chủ đề, khảo sát thực tiễn đến cách thực hiện.

Các tác phẩm báo chí đã góp phần giúp cho hàng triệu độc giả, khán, thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng ta, về Đại hội Đảng các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng…

Thông qua các tác phẩm đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; rút ra những bài học, phát huy ưu điểm, kịp thời khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện.

Báo chí góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Hải Nguyễn

Trách nhiệm của người làm báo đối với công tác xây dựng Đảng

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; năm tổ chức Đại hội XIII của Đảng và là năm đầu tiên cả nước thực hiện Nghị quyết Đại hội; năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021–2026… Mỗi người làm báo cần thấm nhuần lời Bác dạy “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”. Trên cơ sở đó, chủ động tích cực, bám sát thực tế cơ sở, kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị, phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương; đồng thời đấu tranh, phê phán với những sai sót, khuyết điểm trong công tác xây dựng Đảng.

Tin bài trên báo chí về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên soi vào đó để phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thực sự là gương sáng trong cuộc sống.

Tại lễ trao giải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban tổ chức giải Phạm Minh Chính đã khẳng định, Giải Búa Liềm vàng lần thứ V đã thành công tốt đẹp, thể hiện sức thuyết phục, sự lan tỏa của giải trong cuộc sống. Điều đó cho thấy tình cảm, tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo, đặc biệt là tâm huyết rất lớn của những người làm báo đối với công tác xây dựng Đảng nói riêng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc nói chung.

Báo chí góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải.

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2021) và để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Phạm Minh Chính đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI – năm 2021.

Ông Phạm Minh Chính đề nghị Ban Chỉ đạo giải tiếp tục có những cách làm mới, sáng tạo để Giải ngày càng đi vào chiều sâu, có sức hấp dẫn hơn và thu hút được sự tham gia tích cực của các cây bút trên khắp mọi miền Tổ quốc và đồng bào ta ở nước ngoài.

Tin liên quan:

Theo Laodong


Theo Laodong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]