(Baohatinh.vn) - Sáng nay (24/6), Đảng bộ xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng với sự tham dự của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Sáng nay (24/6), Đảng bộ xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng với sự tham dự của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên ở Cẩm Thành làm tốt công tác tổ chức quán triệt, triển khai thi hành Điều lệ Đảng và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của BCH Đảng bộ và của cấp ủy các chi bộ.

Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, giữ vững đoàn kết nội bộ và thực hiện dân chủ, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Tập trung đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành, Dương Danh Hóa: Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ, Đảng ủy cũng nhìn nhận ra những vấn đề tồn tại, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Xây dựng các chương trình kiểm tra, giám sát góp phần thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện một cách sâu rộng, sáng tạo. Qua đó, nhiều tập thể, đảng viên đã phát huy tính tiên phong gương mẫu, xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng NTM…

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Đảng viên Hoàng Đức Thọ: MTTQ và các đoàn thể cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để có sự tham mưu kịp thời cho cấp ủy

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã nhìn nhận hạn chế đang tồn tại, nhất là ở một số chi bộ, việc tham gia sinh hoạt Đảng của một số đảng viên trẻ còn ít, công tác phát triển đảng viên một số chi bộ còn chạy theo số lượng; việc tự phê bình và phê bình chưa trở thành việc làm thường xuyên; một số cấp ủy viên chưa thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc…; trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên Hà Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cẩm Thành đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trong thời gian qua.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên Hà Văn Bình phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên khẳng định Đảng ủy đã có những cách làm hay, sáng tạo để cụ thể hóa các nghị quyết, cương lĩnh của Đảng phù hợp với thực tế của địa phương. Các nội dung của các nghị quyết, cương lĩnh đã thấm sâu vào các đảng viên, nhân dân.

Xã cũng xây dựng được đội ngũ cán bộ từ xã đến các thôn có đủ tầm, đảm đương được các nhiệm vụ được giao, chịu khó bám nắm cơ sở, sâu sát với nhân dân.

Trên cơ sở những kết quả nổi bật, Cẩm Thành cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Các chi bộ tập trung tổng kết, đánh giá kết quả trong các nghị quyết, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong liên kết liên doanh phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình để từ đó có giải pháp trong thời gian tới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo để đề ra được nhiều nghị quyết sát đúng, đi sâu được vào thực tiễn đời sống người dân.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]