Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (24/6), Đảng bộ xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng với sự tham dự của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên ở Cẩm Thành làm tốt công tác tổ chức quán triệt, triển khai thi hành Điều lệ Đảng và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của BCH Đảng bộ và của cấp ủy các chi bộ.

Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, giữ vững đoàn kết nội bộ và thực hiện dân chủ, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Tập trung đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành, Dương Danh Hóa: Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ, Đảng ủy cũng nhìn nhận ra những vấn đề tồn tại, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Xây dựng các chương trình kiểm tra, giám sát góp phần thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện một cách sâu rộng, sáng tạo. Qua đó, nhiều tập thể, đảng viên đã phát huy tính tiên phong gương mẫu, xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng NTM…

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Đảng viên Hoàng Đức Thọ: MTTQ và các đoàn thể cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để có sự tham mưu kịp thời cho cấp ủy

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã nhìn nhận hạn chế đang tồn tại, nhất là ở một số chi bộ, việc tham gia sinh hoạt Đảng của một số đảng viên trẻ còn ít, công tác phát triển đảng viên một số chi bộ còn chạy theo số lượng; việc tự phê bình và phê bình chưa trở thành việc làm thường xuyên; một số cấp ủy viên chưa thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc…; trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên Hà Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cẩm Thành đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trong thời gian qua.

Cẩm Thành sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên Hà Văn Bình phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên khẳng định Đảng ủy đã có những cách làm hay, sáng tạo để cụ thể hóa các nghị quyết, cương lĩnh của Đảng phù hợp với thực tế của địa phương. Các nội dung của các nghị quyết, cương lĩnh đã thấm sâu vào các đảng viên, nhân dân.

Xã cũng xây dựng được đội ngũ cán bộ từ xã đến các thôn có đủ tầm, đảm đương được các nhiệm vụ được giao, chịu khó bám nắm cơ sở, sâu sát với nhân dân.

Trên cơ sở những kết quả nổi bật, Cẩm Thành cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Các chi bộ tập trung tổng kết, đánh giá kết quả trong các nghị quyết, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong liên kết liên doanh phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình để từ đó có giải pháp trong thời gian tới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo để đề ra được nhiều nghị quyết sát đúng, đi sâu được vào thực tiễn đời sống người dân.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

19 điều đảng viên không được làm

19 điều đảng viên không được làm

Trong 19 điều đảng viên không được làm, Trung ương nêu rõ đảng viên không được vụ lợi; "lợi ích nhóm", cục bộ, "tư duy nhiệm kỳ", thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh...
Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Quy định thi hành Điều lệ Đảng (Quy định số 208-QĐ/TW, ngày 26/7/2026).
Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Trong khi một số địa phương đang gặp khó trong bố trí cán bộ thôn thì tại xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh), việc mạnh dạn trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã trở thành điểm nhấn. Nhiều cán bộ trẻ với trình độ đại học, cao đẳng mang theo sức trẻ, tư duy mới đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, góp phần tạo nên những chuyển động tích cực từ cơ sở.
Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ 2, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí yêu cầu ngành nội chính Đảng tăng cường phối hợp, bám sát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu chỉ đạo xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan trong đảng bộ phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu cụ thể cho Tỉnh ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Khơi thông động lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 10%

Khơi thông động lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 10%

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu Chính phủ khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tập trung giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!