(Baohatinh.vn) - Sáng 16/5, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Trưởng Ban Võ Văn Phuông chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu

Sáng 16/5, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Trưởng Ban Võ Văn Phuông chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh

Tại điểm cầu Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cùng các ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương…

Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng báo cáo kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Ảnh VOV.VN

Trong 2 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Trong đó, thể hiện rõ nét nhất là gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều vấn đề bức xúc ở địa phương, cơ quan, đơn vị…

Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự hội nghị. Ảnh VOV.VN

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên.

Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; nhiều tập thể và cá nhân điển hình trên các lĩnh vực; nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác… được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt thường kỳ làm cho sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có nội dung thiết thực, cụ thể hơn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tạo được những chuyển biến khá rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cấp ủy lãnh đạo các địa phương trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05.

Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu

Việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) góp phần làm cho vai trò, vị trí, uy tín của Đảng được nâng lên rõ rệt, thể hiện ở cả trong nước và trên trường quốc tế.

Trong kết quả phát triển KT-XH, đối ngoại, quốc phòng, an ninh của năm 2017 và quý I/2018 có sự đóng góp tích cực của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII.

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; ý nghĩa, vai trò của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng nền tảng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Đặc biệt, chú trọng việc đăng ký và làm theo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cơ quan, địa phương, đơn vị. Tiếp tục lựa chọn những việc quan trọng, những việc bức xúc, những việc cán bộ, đảng viên, người dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết.

Đồng thời, cấp ủy các cấp tiếp tục rà soát, xây dựng chuẩn mực theo hướng dễ thực hiện, phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị. Các ban, bộ, ngành ở Trung ương ban hành những quy định chung về đạo đức nghề nghiệp và hướng dẫn thực hiện theo ngành dọc.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong toàn Đảng và toàn xã hội về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác. Biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt để tạo sức lan tỏa trong Đảng và trong xã hội, nhất là vào dịp sinh nhật Bác (19/5) và các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương, đơn vị.

 • Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu
  Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

  Sáng nay (2/5), nhiều đảng bộ ở Hà Tĩnh tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu
  Thực hiện chuyên đề học tập Bác năm 2018: Học phải đi đôi với hành!

  Đến thời điểm này, có 14/20 đảng bộ huyện, thị, thành và đảng ủy trực thuộc đã quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Chuyên đề năm nay tập trung vào học tập Bác về phong cách, tác phong của người đứng đầu và của cán bộ, đảng viên, từ đó sẽ góp phần quan trọng cho mục tiêu xây dựng, hoàn thiện đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu mới.

 • Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của người đứng đầu
  Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác ở Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

  Phong trào học và làm theo gương Bác trong cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đang thực sự lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng. Mỗi tập thể, cá nhân theo chức trách nhiệm vụ của mình đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ở mức độ cao hơn.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]