(Baohatinh.vn) - Xuân Canh Tý 2020 cũng là lúc Đảng ta tròn 90 tuổi. 90 năm ấy “biết bao nhiêu tình” - các tầng lớp nhân dân Hà Tĩnh vẫn luôn sắt son niềm tin và khắc ghi những công lao to lớn của Đảng qua mỗi giai đoạn lịch sử.

Khi đời ta có Đảng!

Xuân Canh Tý 2020 cũng là lúc Đảng ta tròn 90 tuổi. 90 năm ấy “biết bao nhiêu tình” - các tầng lớp nhân dân Hà Tĩnh vẫn luôn sắt son niềm tin và khắc ghi những công lao to lớn của Đảng qua mỗi giai đoạn lịch sử.

Khi đời ta có Đảng!

Chị Võ Thị Ngọc Bích - Chuyên viên Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư): Tự hào người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khi đời ta có Đảng!

Qua thời gian dài phấn đấu, rèn luyện, từ nguyện vọng của bản thân và sự giới thiệu, dìu dắt của tổ chức, dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng này, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào lớn của tôi.

Được kết nạp trong dịp đặc biệt, tôi lại càng nhận thấy trọng trách, vai trò của mình lớn hơn. Bản thân sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là người đảng viên trẻ, tiên phong, gương mẫu trong hoạt động, đóng góp tích cực xây dựng tổ chức Đảng của cơ quan. Đặc biệt, trước yêu cầu công việc ngày càng cao, lĩnh vực chuyên môn khó, liên quan đến các dự án đầu tư lớn, vì vậy, tôi phải tiếp tục học hỏi, nâng cao nghiệp vụ nhiều hơn nữa. Trong lối sống và làm việc sẽ luôn nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Sacombank Hà Tĩnh:Tổ chức Đảng góp phần chắp cánh cho doanh nghiệp phát triển.

Khi đời ta có Đảng!

Trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện nay, vai trò của tổ chức Đảng giúp định hướng tư tưởng chính trị cho doanh nghiệp phát triển. Thực tế cũng chứng minh, doanh nghiệp nào có tổ chức Đảng thì đoàn thể hoạt động tốt hơn, sản xuất, kinh doanh thuận lợi, người lao động yên tâm, phấn khởi làm việc.

Việc thành lập tổ chức Đảng tạo môi trường cho cán bộ, công nhân viên phấn đấu, rèn luyện; lãnh đạo doanh nghiệp qua đó đánh giá đội ngũ nhân viên của mình. Bản thân tôi là người lãnh đạo, trong cách quản lý của mình, ngoài năng lực chuyên môn, tôi luôn coi trọng tiêu chí đảng viên trong quá trình sàng lọc, lựa chọn nhân sự. Sacombank Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quan tâm, phát triển Đảng trong hệ thống của mình, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tại Hà Tĩnh phát triển vững mạnh hơn.

Anh Lê Quốc Phong - Nhà máy Thủy điện Hương Sơn: Chủ trương đúng đắn tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Khi đời ta có Đảng!

Tôi sinh ra và lớn lên ở huyện Hương Sơn, nhưng học đại học ở Thái Nguyên. Ngày đó, tôi đã nghĩ phải ở lại Thái Nguyên để tìm kiếm việc làm vì đây là thành phố công nghiệp. Nhưng thật may mắn là năm 2005, tôi được nhận vào Nhà máy Thủy điện Hương Sơn làm việc. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao của tôi bởi vừa được về gần gia đình, vừa được đóng góp trí tuệ, sức lực cho chính mảnh đất đã sinh ra mình. Không chỉ đóng góp về chuyên môn, sau một thời gian công tác, tôi còn vinh dự là người được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là những bước ngoặt lớn trong cuộc đời, là động lực để tôi tiếp tục cống hiến bằng những sáng kiến khoa học kỹ thuật.

Nhờ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư, nhiều công trình, dự án lớn được triển khai trong toàn tỉnh, cũng như tôi, nhiều con em địa phương đã có được cơ hội việc làm trên chính quê hương mình.

Bà Dương Thị Hiểu (thị trấn Cẩm Xuyên): Trong chiến tranh, Đảng dẫn lối - ở thời bình, Đảng soi đường”.

Khi đời ta có Đảng!

Thời thanh xuân của tôi và nhiều chị em đồng đội thanh niên xung phong là có mặt trên khắp các tuyến đường Trường Sơn tiếp tế lương thực, làm giao liên, chuyển thương binh về tuyến sau điều trị, mở đường cho xe qua... Những con đường giữa rừng sâu núi thẳm; cuộc sống gian khổ, thiếu thốn đủ bề, đó là chưa nói đến những lúc trúng đạn, bị thương. Thế nhưng, niềm tin vào Đảng, vào Bác Hồ đã dẫn lối cho chúng tôi đi qua những ngày tháng đạn bom ác liệt.

Khi đất nước hòa bình, đồng đội tôi người còn, người mất. May mắn được sống trong độc lập, hòa bình, chúng tôi luôn động viên nhau dưới ánh sáng soi đường của Đảng, phải sống sao cho xứng đáng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, sau khi trở về từ chiến trường, tôi luôn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương. Dù thời chiến hay thời bình, tôi vẫn sắt son một niềm tin với Đảng.

Ông Hồ Phúc Hương (thôn Yên, xã Thuần Thiện, Can Lộc): Đảng mở lối cho nông dân làm kinh tế.

Khi đời ta có Đảng!

Từng trải qua những tháng ngày vất vả, chúng tôi luôn thấm thía niềm vui của người nông dân khi được Đảng, Nhà nước soi lối, mở đường làm kinh tế bằng những chủ trương, chính sách ngày càng rộng mở.

Đó cũng chính là động lực để tôi mạnh dạn bắt tay khai hoang, phục hóa 24 ha “vùng đất chết” do thiếu nước ở cánh đồng Trại (xã Thuần Thiện) dưới chân đập Cu Lây. May mắn là ngày nay, với chủ trương cơ giới hóa sản xuất, những máy cày, máy kéo đã giải phóng sức người, giúp gia đình tôi nhanh chóng cải tạo đất hoang thành những ruộng đồng tươi tốt. Ngoài trồng lúa, tôi còn trồng cây ăn quả, rau củ theo thời vụ, kết hợp chăn nuôi bò, gà, lợn…

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, tôi còn hỗ trợ các hộ khác trong vùng khai hoang làm kinh tế trang trại và bước đầu họ đã có thêm thu nhập. Chúng tôi luôn ghi nhớ công ơn của Đảng đã cho người nông dân quyền làm chủ sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no từ thửa ruộng, khu vườn của gia đình mình.

Tin liên quan:
 • Khi đời ta có Đảng!
  Giữ vững lòng tin!

  Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (BVTQ), dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân đã ra sức xây dựng đất nước đạt được những thành tựu rất to lớn trên nhiều lĩnh vực. Thắng lợi đó đã nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn dân, vị thế và vai trò của nước ta trên trường quốc tế.

 • Khi đời ta có Đảng!
  Cuộc thi 90 năm tìm hiểu lịch sử Đảng cuốn hút người dân Hà Tĩnh

  Càng tham gia thi càng cảm thấy bị cuốn hút, càng yêu quý và tự hào về quê hương, đất nước hơn. Đó là những cảm xúc của hầu hết cán bộ, đảng viên và người dân Hà Tĩnh qua 12 tuần tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 • Khi đời ta có Đảng!
  Hà Tĩnh dẫn đầu tuần 9 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng

  Trong tuần thi thứ 9, đã có 107.944 người tham gia thi với 252.316 lượt thi, 24.749 người trả lời đúng cả 8 câu hỏi. Trong nhóm 10 tỉnh, thành có số người tham gia dự thi đông nhất, Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu.

Kiều Minh - Thu Hà

(ghi)


Kiều Minh - Thu Hà
(ghi)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]