(Baohatinh.vn) - Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến.

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến.

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Lãnh đạo thị trấn Vũ Quang (bên trái) trao đổi với người dân về phát triển mô hình kinh tế.

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ thị trấn Vũ Quang đã đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch và nội dung sinh hoạt thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, gắn với việc thực hiện các nghị quyết đại hội Đảng các cấp và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức các đợt ra quân xây dựng đô thị văn minh; huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; chăm lo phát triển kinh tế gia đình...

Theo đó, để Nhân dân hiểu và làm theo, những năm qua, thị trấn Vũ Quang đã phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, lấy dân làm gốc. Cụ thể như, xây dựng đô thị văn minh, địa phương coi trọng công tác dân vận khéo trong vận động quần chúng và kịp thời giải đáp các ý kiến, băn khoăn của Nhân dân.

Đặc biệt, mọi vấn đề thu, chi đều được địa phương công khai minh bạch nên đã tạo được lòng tin trong bà con.

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Chỉ trong 3 năm (2021 - 2023), thị trấn Vũ Quang đã huy động được hơn 65 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp, tu sửa gần 40 công trình phúc lợi phục vụ dân sinh.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang Phạm Duy Đạt cho biết: "Chuyển biến rõ nhất sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thị trấn là tinh thần đoàn kết được phát huy trong xây dựng cơ sở hạ tầng, đô thị văn minh. Theo đó, chỉ trong 3 năm (2021 - 2023), thị trấn đã huy động được hơn 65 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp, tu sửa gần 40 công trình phúc lợi phục vụ dân sinh (trường học, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng...).

Đặc biệt, bắt tay vào xây dựng đô thị văn minh, cùng cấp uỷ đảng, chính quyền, người dân đã chung sức cùng chính quyền hiến hơn 6.000 m2 đất để mở rộng đường, trồng hàng rào xanh, tạo nên cảnh quan đô thị khang trang, sạch đẹp; góp phần thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương".

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Người dân thôn 4 (xã Ân Phú) chỉnh trang đường làng, ngõ xóm.

Trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn 4 (xã Ân Phú) là một trong những đơn vị phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết của cấp ủy đề ra, được cấp trên đánh giá cao, nhất là trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thành quả chung đó, vai trò của Bí thư Chi bộ Trần Thị Lan luôn được bà con nơi đây nhắc tới. Thấm nhuần lời Bác dạy “dân vận khéo, việc gì cũng thành công”, bà Lan đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vận động bà con hiến đất mở đường, động viên con em xa quê đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong thôn.

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Những đóng góp của Nhân dân thôn 4 đã giúp xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kết quả, sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đã hiến hơn 1.000 m2 đất để chỉnh trang, mở rộng các tuyến đường thôn; xây bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà văn hóa; mua sắm, đầu tư các thiết chế văn hoá trị giá hàng trăm triệu đồng, chủ yếu do Nhân dân và con em xa quê đóng góp.

Không chỉ ở thị trấn Vũ Quang, Ân Phú, 3 năm qua, trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có 50 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến học và làm theo Bác được biểu dương. Những tấm gương đó chính là những “hạt nhân” đoàn kết cơ sở, tập hợp sức mạnh tập thể để thực hiện có hiệu quả các phong trào chung. Ngoài ra, họ còn là “cầu nối” đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với Nhân dân.

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Nhân dân Vũ Quang ra sức sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế.

Có được kết quả trên là do thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang đã tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với triển khai nghị quyết các cấp. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy, chính quyền huyện Vũ Quang đưa vào chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết; lồng ghép với các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị.

Trên tinh thần đó, toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, Nhân dân xây dựng kế hoạch hành động, đăng ký nội dung cụ thể của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nội dung chủ yếu là: xây dựng lề lối, tác phong trong công việc “gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, tận tụy, phục vụ Nhân dân”; xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đơn vị kiểu mẫu; chăm lo phát triển kinh tế...

Lan toả việc học và làm theo Bác ở huyện miền núi Vũ Quang

Các chi bộ trên địa bàn Vũ Quang thường xuyên lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang cho biết: "Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, huyện Vũ Quang đã xây dựng được hàng trăm mô hình tiêu biểu làm theo Bác trên nhiều lĩnh vực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng. Những thành tích ấy là những bông hoa đẹp trong “vườn hoa dâng Bác”, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh; hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trên tất cả các lĩnh vực; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác và khơi dậy khát vọng vươn lên của các tầng lớp Nhân dân, phấn đấu đưa huyện nhà về đích NTM nâng cao vào năm 2025".

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]