(Baohatinh.vn) - Để đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp thấm sâu vào cuộc sống, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Để đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp thấm sâu vào cuộc sống, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Buổi sinh hoạt đầu tiên khi triển khai thực hiện chủ trương đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Chi bộ thôn Nam Sơn (xã Kỳ Trung).

Từ đợt tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng do Huyện ủy tổ chức hồi tháng 9/2020, từ tháng 11/2020, Chi bộ Nam Sơn (xã Kỳ Trung) đã triển khai sinh hoạt theo đúng hướng dẫn của đảng ủy cấp trên.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Bí thư Chi bộ thôn Nam Sơn Nguyễn Văn Lâm chuẩn bị các văn bản, tài liệu liên quan trước khi tổ chức sinh hoạt chi bộ

“Bước đầu có thể nhận thấy sự thay đổi rõ nét ở việc chi ủy chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung sinh hoạt; việc đánh giá đảng viên trong từng tháng thực hiện nghiêm túc, rõ ràng, chỉ rõ hạn chế và trách nhiệm khắc phục. Sau cuộc sinh hoạt, chi bộ ban hành ngay nghị quyết đánh giá hoạt động tháng trước và định hướng, chỉ đạo rõ nhiệm vụ thời gian tới” - Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Lâm cho biết.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Để có những buổi sinh hoạt có chất lượng cao, lãnh đạo thôn Hồ Văn Giang luôn gặp gỡ, tranh thủ sự hiến kế của các đảng viên. Trong ảnh: Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Niên (phải) và Trưởng thôn Nguyễn Văn Lê (trái) đang trao đổi về các nội dung đổi mới trong sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ thôn Hồ Vân Giang (xã Kỳ Đồng) cũng đã triển khai hiệu quả công văn của Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh về việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó, việc tổ chức sinh hoạt, trừ trường hợp bất khả kháng, nhất nhất phải đảm bảo đúng định kỳ vào một ngày đầu tháng. Kỷ cương, kỷ luật trong sinh hoạt chi bộ được siết chặt; giờ giấc được quy định rõ ràng và đi vào nền nếp. Việc đảng viên đến họp chậm giờ, vắng họp không có lý do đã được khắc phục triệt để. Công tác tổ chức sinh hoạt cũng được đổi mới theo hướng nghiêm túc, bài bản, bám sát quy định của Điều lệ Đảng.

“Ban đầu khi phải đi vào khuôn phép về thời gian cũng như phương pháp tổ chức sinh hoạt cũng thấy khá khó khăn. Tuy nhiên, chỉ ngay sau cuộc họp đầu tiên, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Bởi khi việc sinh hoạt chi bộ đi vào quy củ, bài bản thì đảng viên sẽ được chuyển biến cả về nhận thức, tư tưởng và hành động, biết phát huy vai trò của mình và gương mẫu đi đầu trong các phong trào”, đảng viên Nguyễn Tiến Kỳ - Chi bộ thôn Hồ Vân Giang cho hay.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Bí thư Chi bộ thôn Đất Đỏ (Kỳ Trung) Nguyễn Thị Thu Hường (ngoài cùng bên phải) cùng bà con xuống giống vụ chè 2020.

Tại xã Kỳ Trung, ngay sau cuộc sinh hoạt chi bộ đầu tiên thực hiện theo chủ trương đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các chi bộ đã bắt tay ngay vào thực hiện các nghị quyết phát triển trồng chè vụ mới; xây dựng vườn mẫu; xây dựng các công trình văn hóa...

"Trong điều kiện thời tiết khó khăn nhưng với tinh thần “đảng viên đi trước”, bà con tích cực làm theo, chỉ sau chưa đầy 1 tháng, toàn xã đã xuống giống được trên 15 ha chè giống mới PH1 - bộ giống có năng suất cao và khả năng chống chịu nắng hạn tốt, vượt kế hoạch đề ra từ đầu vụ”, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Chi bộ thôn Đất Đỏ phấn khởi chia sẻ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để nghị quyết thấm sâu vào cuộc sống

Cùng với chi bộ khối nông thôn, các chi bộ khối cơ quan, đơn vị cũng có nhiều đổi mới trong sinh hoạt chi bộ. (Trong ảnh: Một buổi sinh hoạt của Chi bộ Trường Tiểu học xã Kỳ Đồng).

Đánh giá về kết quả bước đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Trọng khẳng định: "Thực hiện bài bản, nghiêm túc các cuộc sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn mới đã thực sự tạo được một bước chuyển quan trọng cả về đổi mới trong công tác xây dựng Đảng cũng như phát huy hiệu quả trong hoạt động thực tiễn.

Từ đó, đã nâng cao một bước về năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở; nâng cao ý thức, trách nhiệm, tính gương mẫu của đảng viên, đồng thời tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân về tham gia phát triển KT-XH, xây dựng NTM. Kết quả đáng mừng này đang tạo đà để ban thường vụ các xã, thị trấn và cấp ủy các cơ quan, đơn vị tiếp tục đưa việc đổi mới sinh hoạt chi bộ thành nền nếp ổn định, qua đó, góp phần đưa nghị quyết của Đảng thực sự thấm sâu vào cuộc sống”.

Tin liên quan:

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]