Thông tin mới cập nhật từ Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy, dòng xe sang của thương hiệu này đang nằm trong diện triệu hồi liên quan đến bộ giới hạn dòng điện.

1.000 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam dính lỗi có thể gây cháy

Thông tin mới cập nhật từ Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy, dòng xe sang của thương hiệu này đang nằm trong diện triệu hồi liên quan đến bộ giới hạn dòng điện.

1 000 xe mercedes benz tai viet nam dinh loi co the gay chay

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết có dưới 1.000 xe có thể dính lỗi tại Việt Nam

Trong thời gian qua, Daimler AG đã thực hiện triệu hồi khoảng 1 triệu xe Mercedes trên toàn cầu do bộ bảo vệ mạch khởi động có thể bị quá nhiệt do tài xế cố nổ máy nhiều lần và làm chảy một số bộ phận xung quanh, tăng nguy cơ cháy. Thông tin này đã khiến nhiều người dùng lo lắng bởi các dòng xe Mercedes C-Class, E-Class, GLC và GLA (các phiên bản sản xuất từ 2015 - 2017) đều là các mẫu xe được ưa dùng tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức có phản hồi về thông tin này. Theo đó, đại diện hãng xe Đức cho hay tại thị trường Việt Nam sẽ có khoảng dưới 1.000 xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Theo lý giải, trên một số mẫu xe, trong một số trường hợp hy hữu, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (ví dụ như thủy kích), dòng điện chạy qua bộ giới hạn dòng điện của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động liên tục nhiều lần dù động cơ không nổ, dòng điện này có thể khiến toàn bộ giới hạn dòng điện bị quá nhiệt.

Daimler AG chưa ghi nhận bất cứ trường hợp chấn thương nào liên quan đến vấn đề này, và xác suất xảy ra tình huống này là rất hiếm hoi. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng, Daimler AG sẽ chủ động lắp đặt cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp đề phòng tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz. Song song, bộ phận sản xuất của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã triển khai thực hiện việc cải tiến này cho các dòng xe đang trong dây chuyền sản xuất.

Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017, khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định hiện hành về triệu hồi.

Theo ICTNews
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]