Thế hệ tiếp theo của siêu xe Lamborghini vừa được hé lộ có thể nguồn năng lượng siêu tụ điện mạnh mẽ và khả năng tự sửa chữa.

Siêu xe Lamborghini mới nhất chạy điện, có khả năng tự sửa chữa

Thế hệ tiếp theo của siêu xe Lamborghini vừa được hé lộ có thể nguồn năng lượng siêu tụ điện mạnh mẽ và khả năng tự sửa chữa.

Automobili Lamborghini Spa mới đây đã giới thiệu ý tưởng và mô hình siêu xe Terzo Millennio ("thiên niên kỷ thứ ba") tại hội nghị EmTech, Cambridge, Massachusetts. Đây được xem là kết quả đầu tiền trong 12 tháng nghiên cứu và hợp tác giữa nhà sản xuất ô tô trứ danh và Viện Công nghệ Massachusetts.

sieu xe lamborghini moi nhat chay dien co kha nang tu sua chua

Phía trước siêu xe Terzo Millennio - Ảnh Bloomberg

Giữ nguyên những đường nét đặc trưng của Lamborghini, Terzo Millennio có thiết kế bóng bẩy, sành điệu và dấu Y huyền thoại trên đèn hậu. Kính chắn gió mở rộng từ nóc xe đến chân người lái cũng như thân xe thấp nhất có thể sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời khi lái đường đèo.

Hiện nay, những đặc điểm kỹ thuật nổi bật vẫn chưa được nhà sản xuất công bố cụ thể. Trước đó, Lamborghini dự định nghiên cứu và sản xuất các siêu tụ điện có thể cung cấp năng lượng cực nhanh, đạt tiêu chuẩn cho một siêu xe và không cần đến xăng dầu. Các pin lithium-ion đang được ứng dụng trong xe điện hiện nay hầu hết bị người tiêu dung quay lưng vì hao nhanh, gây nóng máy và thường làm động cơ không thể khởi động.

sieu xe lamborghini moi nhat chay dien co kha nang tu sua chua

Toàn cảnh siêu xe Terzo Millennio - Ảnh Bloomberg

Giáo sư hóa học của MIT, Mircea Dinca, cho biết: "Đã có rất nhiều nghiên cứu và đổi mới trong công nghệ sản xuất động cơ ô tô và chúng tôi tin rằng trong tương lai không xa, đây sẽ là một chiếc siêu xe có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp này".

Ngoài ra, ông cũng tiết lộ thêm thân xe của Terzo Millennio sẽ được ghép từ các tấm sợ cacbon để có thể hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời. Điều thu hút sự chú ý của giới công nghệ chính là bảng mạch liên tục theo dõi tình trạng cấu trúc của chiếc xe, phát hiện sớm các trục trặc và hư hỏng.

Các “mạch máu cacbon” nhỏ chứa "hóa chất chữa bệnh" sẽ tự động sửa chữa các vết nứt nhỏ mắt thường khó thấy có thể trở thành nguy hiểm trong tương lai. Động cơ điện sẽ nằm trong bánh xe, tối giản tối đa kích thước buồng máy và không dung các loại động cơ lớn truyền thống thường gây tiếng ồn.

sieu xe lamborghini moi nhat chay dien co kha nang tu sua chua

Phối cảnh siêu xe Terzo Millennio - Ảnh Bloomberg

Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: "Hợp tác với MIT trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực sự là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi sản xuất thêm những chiếc siêu xe tuyệt vời”. Hiện nay, thông tin về ngày phát hành hay bảng giá của siêu xe Terzo Millennio vẫn được giữ bí mật nhưng theo thời báo Bloomberg, chắc chắn “sẽ không bao giờ có một chiếc Lamborghini giá rẻ”

Lamborghini là một thương hiệu siêu xe của Itali, hiện đang thuộc về Volkswagen AG, nổi tiếng với những chiếc siêu xe hạng sang giá không dưới 200,000 USD.

Theo Bloomberg/ĐSPL


Theo Bloomberg /ĐSPL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]