Thái Lan sẽ đánh thuế môi trường đối với ve máy dựa vào lượng khí thải CO2.

Thái Lan đánh thuế môi trường đối với ve máy

Thái Lan sẽ đánh thuế môi trường đối với ve máy dựa vào lượng khí thải CO2.

thai lan danh thue moi truong doi voi ve may

Ảnh minh họa từ internet

Thông báo của Cục Thuế Thái Lan cho biết, nhà chức trách nước này sắp tới sẽ áp dụng quy định khí thải và thuế môi trường đối với xe máy như đã áp dụng với xe ô tô và sẽ dựa vào lượng khí thải CO2 để áp dụng mức thuế môi trường đối với phương tiện cơ giới hai bánh.

Theo quy định mới, xe máy tham gia lưu thông trên đường sẽ bị đánh thuế thêm từ 150-250 baht (100.000-170.000 đồng)/chiếc. Hiện tại, các loại thuế mà mỗi xe máy phải gánh trước khi đưa vào sử dụng từ 750-1.250 baht (500.000-800.000 đồng).

Cục trưởng Cục thuế Thái Lan Krisda Chinawicharana cho rằng, việc tính thêm thuế môi trường ảnh hưởng không đáng kể đối với chủ sở hữu xe máy cũng như giá bán xe máy trên thị trường.

Ước tính, khoảng 80% xe máy đang lưu thông ở Thái Lan là loại dưới 150 phân khối, được bán với giá từ 30.000-50.000 baht (20-35 triệu đồng)

Việc tính thuế môi trường đối với xe máy không chỉ giúp cải thiện môi trường mà còn là động lực để các nhà sản xuất cải tiến kỹ thuật, công nghệ chế tạo xe máy theo hướng thân thiện môi trường hơn, ông Krisda Chinawicharana nhận định

Giới chức môi trường Thái Lan cho hay cùng với ô tô, lượng xe máy tham gia giao thông xả lượng khí thải đáng kể gây ô nhiễm môi trường. Hằng năm, Chính phủ Thái Lan phải chi ngân sách để làm sạch môi trường, vì vậy chủ phương tiện hoặc nhà sản xuất phải chia sẻ trách nhiệm này.

Thái Lan bắt đầu đánh thuế môi trường đối với phương tiện giao thông ở nước này từ đầu năm 2016.

Theo Báo Tin tức


Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]