(Baohatinh.vn) - Đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh, các bệnh truyền nhiễm diễn ra rải rác, dịch Covid-19 được kiểm soát, không để lây lan trong cộng đồng.

Chủ động giám sát, Hà Tĩnh không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh, các bệnh truyền nhiễm diễn ra rải rác, dịch Covid-19 được kiểm soát, không để lây lan trong cộng đồng.

Chủ động giám sát, Hà Tĩnh không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Bệnh tay chân miệng xuất hiện rải rác ở một số địa phương.

Ngay từ đầu năm, việc giám sát phòng, chống dịch bệnh được ngành y tế chủ động triển khai tích cực, đồng bộ từ tỉnh đến huyện và xã.

Các bệnh truyền nhiễm như: thủy đậu, tay chân miệng diễn ra rải rác, không thành dịch. Có 29 ca quai bị, 124 ca thủy đậu, 1 ca ho gà, 1 ca sởi - rubella, 102 ca lị a míp, 111 ca lị trực trùng, 11.446 ca cúm, 1.499 ca tiêu chảy, trên 100 ca tay chân miệng...

Đối với sốt xuất huyết có 11 ca bệnh, trong đó một ổ dịch nhỏ tại xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh (6 người mắc). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo y tế địa phương triển khai các biện pháp khống chế, không để lây lan, bùng phát.

Chủ động giám sát, Hà Tĩnh không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Ngành y tế tập trung cao cho công tác phòng phòng chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát.

Đặc biệt, Hà Tĩnh đã chủ động giám sát, phòng, chống dịch Covid-19. Toàn tỉnh cách ly tập trung 8.989 người, xét nghiệm trên 11.000 mẫu, ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus Covid-19, các ca bệnh này đều đã khỏi bệnh và được xuất viện, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Chủ động giám sát, Hà Tĩnh không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra các nhà thuốc trên toàn tỉnh (Ảnh: Ngọc Loan).

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức 6 cuộc thanh tra, kiểm tra các cơ sở dịch vụ y tế với tổng số đối tượng được kiểm tra là 209.

Qua đó đã phát hiện 25 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 16 trường hợp với tổng số tiền 53,9 triệu đồng, đình chỉ hoạt động hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền rút giấy phép hoạt động của 9 cơ sở.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]