(Baohatinh.vn) - Đến nay, các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh đang nỗ lực duy bình thường các hoạt động thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân và sẵn sàng các điều kiện để cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong tình hình mưa lũ.

Hà Tĩnh: sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng mưa lũ

Đến nay, các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh đang nỗ lực duy bình thường các hoạt động thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân và sẵn sàng các điều kiện để cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong tình hình mưa lũ.

Hà Tĩnh: sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng mưa lũ

BVĐK tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện để cấp cứu, thu dung cho các bệnh nhân trong điểm mưa lũ.

Mặc dù bị ngập nước, tuy nhiên, đến nay mọi hoạt động thăm khám và điều trị tại bệnh viện vẫn đang diễn ra bình thường. Hiện nay, trên 900 bệnh nhân điều trị nội trú đang được các y bác sỹ chăm sóc, điều trị ổn định, bảo đảm an toàn.

Mặc dù trong thời tiết do mưa lũ diễn biến phức tạp song trong ngày hôm nay, BVĐK tỉnh đã khám, cấp cứu cho 66 bệnh nhân, trong đó có 11 ca đẻ, 1 trường hợp bị tai nạn.

Hiện nay, tại khu vực cấp cứu đã được bệnh viện tăng cường nhân lực, vật lực để sẵn sàng cấp cứu, thu dung bệnh nhân khi có tình huống xảy ra trong mưa lũ.

Ở BVĐK TP Hà Tĩnh trong ngày hôm nay, bất chấp thời tiết mưa lũ, bệnh viện đã có khoảng 10 bệnh nhân đến thăm khám ngoại trú. Các bác sỹ BVĐK Thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành đón tiếp, thăm khám, kê đơn và dặn dò kỹ lưỡng cho các bệnh nhân này. Ngoài ra, hiện nay hàng trăm bệnh nhân đang điều trị nội trú đều đang được các bác sỹ thăm khám, theo dõi và chăm sóc như những ngày bình thường.

Hà Tĩnh: sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng mưa lũ

Bác sỹ BVĐK TP Hà Tĩnh khám tai mũi họng cho một bệnh nhi ngoại trú vào sáng nay.

Được biết, do TP Hà Tĩnh ngập sâu, nhiều tuyến đường không thể đi lại khiến cho cán bộ, nhân viện bệnh viện gặp khó khăn khi đến làm việc.

Để đảm bảo nhân lực cho hoạt động của bệnh viện cũng như an toàn cho các cán bộ, nhân viện, BVĐK TP đã sử dụng xe cứu hộ để đón các cán bộ, nhân viên đến làm việc. Ngoài ra, lực lượng đoàn thanh niên, đội phòng chống bão lụt của đơn cũng phân ca, kịp để trực ban ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Hà Tĩnh: sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng mưa lũ

Hiện nay trên 220 bệnh nhân điều trị nội trú tại BVĐK Đức Thọ đang được chăm sóc chu đáo.

Còn tại BVĐK huyện Đức Thọ, hiện nay, mọi hoạt động thăm khám, điều trị vẫn đang diễn ra như những ngày bình thường.

Hiện, toàn bệnh viện có trên 220 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Ban Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng rà soát các trường hợp bệnh nhân cũng như người nhà đến chăm sóc có nhà ở, ở các khu vực có nguy cơ ngập lụt thì bố trí cho ở lại bệnh viện và bố trí ăn uống tại căng tin để đảm bảo an toàn.

Hà Tĩnh: sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng mưa lũ

Một sản phụ được lực lượng công an đưa đến BVĐK Cẩm Xuyên để sinh vào sáng nay (Ảnh CTV).

Đối với hệ thống y tế cơ sở, theo báo cáo, đến nay, hàng chục trạm y tế ở các địa phương đã bị ngập nặng, nhất là các xã nằm ở khu vực 6 xã vùng hạ lưu hồ Kẻ Gỗ thuộc huyện Cẩm Xuyên, các xã vùng hạ huyện Vũ Quang, các xã nằm dọc sông Ngàn Sâu, huyện Hương Khê…

Tuy nhiên nhờ chủ động từ sớm nên hiện nay tất các các vật tư y tế, thuốc men đều đã được cá trạm di chuyển lên tầng 2 để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành triển phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xẩy ra lũ lụt, sạt lở đất. Chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng dịch bệnh có thể phát dịch trong, sau mưa lũ. Tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất.

Đặc biệt là chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện, nhu yếu phẩm thiết yếu và phân công các đội y tế cơ động trực ban 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]