Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ các tỉnh phía Bắc

(Baohatinh.vn) - Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã trao số tiền 700 triệu đồng để ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh do Chủ tịch hội Phan Đình Tuệ dẫn đầu đã đến trao số tiền 700 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng cơn bão số 3.

Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ.

Tại buổi trao hỗ trợ, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh đã trao biểu trưng số tiền 700 triệu đồng để ủng hộ 10 gia đình thuộc xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xây dựng 10 căn nhà. Đây là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 vừa qua. Được biết, số tiền này được Ban Liên lạc hội kêu gọi từ những doanh nghiệp trực thuộc hội.

z5871313115161_80a33e6f9d70588009df4d062d629568.jpg
Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (bên phải) tiếp nhận ủng hộ từ Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh Phan Đình Tuệ.

Trao số tiền ủng hộ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh Phan Đình Tuệ và các thành viên đoàn gửi lời chia sẻ, động viên bà con nhân dân các tỉnh phía Bắc, đồng thời mong muốn những đóng góp của hội sẽ góp phần cùng bà con vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra. Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tin tưởng với những giải pháp của Trung ương và sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền các tỉnh phía Bắc, hậu quả khủng khiếp do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh này sẽ sớm được khắc phục, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận ủng hộ từ đoàn, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đã luôn chung tay cùng cộng đồng thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Được biết, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM hiện có gần 700 thành viên, là những người con xứ Nghệ hiện đang công tác tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Hằng năm, hội luôn có những hoạt động thiết thực hướng về xây dựng quê hương Hà Tĩnh, Nghệ An, đồng thời tổ chức nhiều chương trình nhân ái, từ thiện trên địa bàn cả nước.

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.
Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Hội chợ Xuân 0 đồng do xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức, không chỉ là nơi trao gửi quà Tết mà còn là dịp để gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Chương trình “Yêu thương – kết nối yêu thương”, Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi nhằm đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập.
Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.