(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR từ 18h ngày 26/11 đến 6h ngày 27/11 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh) có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới tại thôn Hoàng Diệu (4 người) và thôn Minh Tiến (1 người).

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR từ 18h ngày 26/11 đến 6h ngày 27/11 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh) có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới tại thôn Hoàng Diệu (4 người) và thôn Minh Tiến (1 người).

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Chính quyền xã Kỳ Tiến đã lập 5 chốt, cách ly y tế tạm thời 263 hộ, 920 nhân khẩu của thôn Hoàng Diệu

5 bệnh nhân gồm: L.T.H (SN 1979), H.T.T (SN 1985), N.T.H (SN 2016), N.N.A (SN 2021) đều ở thôn Hoàng Diệu và N.B.T (SN 2015) ở thôn Minh Tiến. Tất cả đều là F1 của các ca bệnh được phát hiện tại thôn Hoàng Diệu trong sáng 26/11.

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Lực lượng y tế lấy mẫu, xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến

Các lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian, khẩn trương truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp liên quan, bóc tách các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng. Bước đầu, đã xác định được 131 F1 ở xã Kỳ Tiến, Phòng khám Quân Thắng (Kỳ Phong), một số địa bàn ở xã Kỳ Bắc, Kỳ Xuân.

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Lực lượng y tế lấy mẫu, xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

Trước đó, sau khi xác định 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Hoàng Diệu - xã Kỳ Tiến (sáng 26/11), lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đến cuối ngày 26/11, đã xác định được hơn 300 F1; lấy 245 mẫu để xét nghiệm RT-PCR; test nhanh cho 1.900 người ở các xã: Kỳ Tiến, Kỳ Phong, Kỳ Bắc...

Riêng tại địa bàn xã Kỳ Tiến, đã lấy 216 mẫu để xét nghiệm RT-PCR và gần 1.000 mẫu test nhanh kháng nguyên cho người dân ở thôn Hoàng Diệu; cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tiến và những trường hợp tiếp xúc với 6 F0.

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Lực lượng y tế lấy mẫu, xét nghiệm cho các trẻ em ở xã Kỳ Tiến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kỳ Anh đã có văn bản yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tập trung cao và chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Lực lượng Công an huyện Kỳ Anh truy vết trong đêm khi xác định các ca F0 mới

Yêu cầu tất cả công dân khi đến/về Kỳ Anh từ các điểm có dịch theo thông báo của Bộ Y tế hoặc có biểu hiện sốt ho, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi lưu trú/cư trú để được hướng dẫn cách ly phù hợp và lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2; thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện biện pháp 5K theo quy định.

Các địa phương kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố có dịch về trên địa bàn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp…

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Chiều 26/11, chợ Voi (xã Kỳ Bắc) đã đóng cửa.

Tiếp tục phát huy vai trò và hoạt động của Tổ tuyên truyền và giám sát phòng, chống dịch COVID cộng đồng trong việc giám sát người đi về trên địa bàn, người có tính chất công việc phức tạp đi lại nhiều, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung và các công dân phải theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định...

UBND huyện Kỳ Anh có văn bản yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu ở các xã Kỳ Tiến, Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Giang để phòng, chống dịch COVID-19.

Kỳ Tiến thêm 5 ca mắc COVID-19, là F1 của chùm ca bệnh trước đó

Quán cà phê, các cơ sở dịch vụ không thiết yếu ở ngã ba Voi (Kỳ Phong) đóng cửa, dừng hoạt động.

Liên quan đến chùm ca bệnh ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp, địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Chính quyền địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các F0 trên địa bàn. Trong sáng nay (27/11), ngành y tế tiếp tục lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR cho 32 giáo viên, học sinh lớp 5 tuổi E và gần 400 mẫu test nhanh kháng nguyên cho cán bộ, giáo viên trường Trường Mầm non Kỳ Tiến.

Xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến Lê Hoài Nam

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]