(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi xác định có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn, lực lượng chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhằm sàng lọc kịp thời nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 10/11, lấy hơn 1.100 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Kỳ Phong

Ngay sau khi xác định có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn, lực lượng chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhằm sàng lọc kịp thời nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 10/11, lấy hơn 1.100 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Kỳ Phong

Lực lượng chức năng lấy mẫu các trường hợp F1.

Ngày 10/11, bệnh nhân N.V.T (SN 1987) ở thôn Tuần Tượng (Kỳ Phong) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền xã Kỳ Phong đã lập 4 chốt phong tỏa 26 hộ với 76 nhân khẩu tại thôn Tuần Tượng, đồng thời tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1, F2 và những trường hợp có nguy cơ cao.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong Võ Tiến Sửu cho biết: “Ngay sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với F0, xã tổ chức 3 địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên và toàn bộ lớp 3 tuổi B của Trường Mầm non Kỳ Phong, người dân sinh sống ở dọc tuyến Quốc lộ 1, đường Phong - Bắc, tổ liên gia số 7 của thôn Tuần Tượng và cán bộ, công chức xã Kỳ Phong”.

Ngày 10/11, lấy hơn 1.100 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Kỳ Phong

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống dọc tuyến Quốc lộ 1.

Trong 1 ngày, lực lượng chức năng đã lấy mẫu test nhanh mẫu gộp cho gần 1.000 người và lấy 115 mẫu để xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp tiếp xúc gần với F0, có nguy cơ lây nhiễm cao. Trong các mẫu test nhanh có 4 trường hợp nghi ngờ dương tính với virus COVID-19 và đã tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR.

Ngày 10/11, lấy hơn 1.100 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Kỳ Phong

Lực lượng chức năng xã Kỳ Phong dán biển thông báo cách ly các trường hợp F1.

Được biết, ngoài lực lượng y tế của xã Kỳ Phong và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, trong ngày hôm nay, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã chi viện 10 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ xã Kỳ Phong hoàn thành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc nguy cơ để khoanh vùng, kiểm soát dịch.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]