Truy vết được 65 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Kỳ Phong

(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, sáng ngày 10/11, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Truy vết được 65 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Kỳ Phong

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xã Kỳ Phong phòng chống dịch.

Sáng ngày 10/11, CDC Hà Tĩnh thông báo có trường hợp N.V.T (SN 1987) có địa chỉ tại thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh dương tính với COVID-19.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 4/11, bệnh nhân N.V.T đi xe ô tô riêng chở người cùng xã ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh và đến tối về Hà Tĩnh.

Ngày 9/11, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi nên đến Trạm Y tế xã Kỳ Phong làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 5 lần. Xã lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 10/11, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Truy vết được 65 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Kỳ Phong

Lãnh đạo Sở Y tế cùng xã Kỳ Phong xác định điểm lập chốt.

Ngay sau khi N.V.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng địa phương bước đầu đã điều tra, truy vết được 65 trường hợp F1 tại các xã: Kỳ Phong (30), Kỳ Bắc (12), Kỳ Xuân (11), Kỳ Giang (9), Kỳ Đồng (2), Cẩm Minh (1) và 60 F2. Các trường hợp này đã được làm test nhanh cho kết quả âm tính.

Chính quyền xã Kỳ Phong cũng đã lập 4 chốt phong tỏa 26 hộ với 76 nhân khẩu, tại thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong.

Truy vết được 65 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Kỳ Phong

Chính quyền xã Kỳ Phong phong tỏa 26 hộ với 76 nhân khẩu tại thôn Tuần Tượng.

Nhận định đây là trường hợp có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp, các địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 tại cộng đồng ở xã Kỳ Phong; khẩn trương lấy mẫu các trường hợp F1 để tiến hành làm xét nghiệm RT-PCR.

Bên cạnh đó, tiếp tục điều tra các trường hợp F2 để lên phương án phòng chống dịch nếu xuất hiện thêm các F0 mới liên quan đến bệnh nhân.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,