Sáng 11/8: Thêm 4.802 ca mắc COVID-19 ở trong nước

Bản tin dịch COVID-19 sáng 11/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.802 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 2.128 ca. Trong ngày có 1.408.453 liều vaccine COVID-19 được tiêm, nâng tổng số liều đã được tiêm ở nước ta lên hơn 11,3 triệu

Thông tin các ca mắc COVID-19 mới:

Tính từ 18h ngày 10/8 đến 6h ngày 11/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.802 ca nhiễm mới, trong đó 10 ca nhập cảnh và 4.792 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (2.128), Bình Dương (936), Long An (515), Đồng Nai (428), Tây Ninh (263),

Tiền Giang (177), Bà Rịa - Vũng Tàu (102), Vĩnh Long (63), Khánh Hòa (41), Phú Yên (33), Bình Thuận (27), Sơn La (19), Đồng Tháp (15), Kiên Giang (12), Bình Định (10), Quảng Ngãi (9), Hà Tĩnh (7), Hà Nội (3), Nghệ An (2), Nam Định (1), Lạng Sơn (1) trong đó có 1.135 ca trong cộng đồng.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam:

- Tính đến sáng ngày 11/8, Việt Nam có 232.937 ca nhiễm trong đó có 2.377 ca nhập cảnh và 230.560 ca nhiễm trong nước.

- Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 228.990 ca, trong đó có 77.574 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

- Có 02/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn.

- Có 11 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Lào Cai, Ninh Bình, Kon Tum, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Quảng Trị, Nam Định, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Giang.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới đến sáng 11/8

- Cả thế giới có 204.287.807 ca mắc, trong đó 183.465.516 ca khỏi bệnh; 4.320.088 ca tử vong và 16.502.203 ca đang điều trị (100.468 ca diễn biến nặng).

- Trong ngày số ca mắc của thế giới tăng 182.290 ca, tử vong tăng 4.427 ca.

- Châu Âu tăng 27.261 ca; Bắc Mỹ tăng 7.768 ca; Nam Mỹ tăng 608 ca; châu Á tăng 143.242 ca; châu Phi tăng 2.752 ca; châu Đại Dương tăng 659 ca.

- Tại Đông Nam Á, trong ngày ghi nhận 61.352 ca, trong đó: Indonesia tăng 32.081 ca, Thái Lan tăng 19.843 ca, Philippines tăng 8.560 ca, Campuchia tăng 499 ca, Lào tăng 315 ca, Singapore tăng 54 ca.

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19:

- Tổng số ca được điều trị khỏi: 80.348 ca.

- Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 491 ca.

- Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 20 ca.

Tình hình xét nghiệm:

Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 7.406.063 mẫu cho 20.708.090 lượt người.

Tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19:

Trong ngày có 1.408.453 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 11.341.864 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 10.305.762 liều, tiêm mũi 2 là 1.036.102 liều.

Những hoạt động của ngành y tế trong ngày:

- Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung mọi nguồn lực khoanh vùng, dập dịch, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất với diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm, huy động các cơ sở trong và ngoài ngành y tế tham gia thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

- Sở Y tế TP. HCM có văn bản khẩn hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 cách ly tại nhà.

- Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các sơ cở y tế, bệnh viện trên địa bản TP về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng hoặc nhóm cần thận trọng tiêm chủng.

- TP. HCM tiếp nhận thêm 600.000 liều vaccine AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ để tiêm cho người dân thuộc các quận, huyện và TP. Thủ Đức trong đợt 6.

- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 63.000 người trong đợt 5, thời gian hoàn thành trước ngày 15/8.

Tin liên quan:
Theo SK&ĐS

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.