10 thành phố thân thiện nhất thế giới

Auckland, New Zealand và Melbourne, Australia cùng đứng đầu danh sách những thành phố thân thiện nhất thế giới 2014 do Condé nast Traveler bình chọn.

Auckland, New Zealand (86 điểm) "Người dân nơi đây không chỉ thân thiện mà còn hài hước. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích nơi này" là một trong những ý kiến phổ biến mà khách du lịch dành tặng cho Auckland.

Auckland, New Zealand (86 điểm)

"Người dân nơi đây không chỉ thân thiện mà còn hài hước. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích nơi này" là một trong những ý kiến phổ biến mà khách du lịch dành tặng cho Auckland.

Melbourne, Australia (86 điểm) Không có gì ngạc nhiên khi độc giả và khách du lịch lại yêu mến Melbourne đến vậy. Không chỉ là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới, nơi đây còn tự hào về tính cách phóng khoáng, thoải mái của người dân.

Melbourne, Australia (86 điểm)

Không có gì ngạc nhiên khi độc giả và khách du lịch lại yêu mến Melbourne đến vậy. Không chỉ là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới, nơi đây còn tự hào về tính cách phóng khoáng, thoải mái của người dân.

Victoria, Canada (85,7 điểm) Có quá nhiều việc để làm ở tiểu bang Victoria và bạn cần ít nhất một tuần để tìm hiểu điểm đến đáng yêu này.

Victoria, Canada (85,7 điểm)

Có quá nhiều việc để làm ở tiểu bang Victoria và bạn cần ít nhất một tuần để tìm hiểu điểm đến đáng yêu này.

Charleston, South Carolina, Mỹ (84,3 điểm) Thị trấn với bề dày lịch sử cùng ẩm thực ngon đáng kinh ngạc là những nét chính mà nhiều du khách đã chọn Charleston làm điểm đến yêu thích của mình.

Charleston, South Carolina, Mỹ (84,3 điểm)

Thị trấn với bề dày lịch sử cùng ẩm thực ngon đáng kinh ngạc là những nét chính mà nhiều du khách đã chọn Charleston làm điểm đến yêu thích của mình.

Dublin, Ireland (83,8 điểm) Dublin được biết đến là thành phố sôi động. Khách du lịch rất thích dừng lại làm vài ly trong các quán rượu địa phương và trò chuyện với người bản địa với những câu chuyện dài bất tận.

Dublin, Ireland (83,8 điểm)

Dublin được biết đến là thành phố sôi động. Khách du lịch rất thích dừng lại làm vài ly trong các quán rượu địa phương và trò chuyện với người bản địa với những câu chuyện dài bất tận.

Sydney, Australia (83,8 điểm) "Sydney không chỉ là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới mà con người cũng rất vui vẻ. Họ đặc biệt quý du khách người Mỹ", một khách du lịch đã để lại bình luận sau khi lựa chọn Sydney là điểm đến thân thiện nhất thế giới.

Sydney, Australia (83,8 điểm)

"Sydney không chỉ là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới mà con người cũng rất vui vẻ. Họ đặc biệt quý du khách người Mỹ", một khách du lịch đã để lại bình luận sau khi lựa chọn Sydney là điểm đến thân thiện nhất thế giới.

Siem Reap, Campuchia (83,6 điểm) Siem Reap không chỉ có quần thể Angkor Wat xinh đẹp mà người dân nơi đây còn rất thân thiện. Du khách cho biết họ bị ấn tượng bởi phong cách phục vụ chu đáo của các nhân viên trong khách sạn, resort.

Siem Reap, Campuchia (83,6 điểm)

Siem Reap không chỉ có quần thể Angkor Wat xinh đẹp mà người dân nơi đây còn rất thân thiện. Du khách cho biết họ bị ấn tượng bởi phong cách phục vụ chu đáo của các nhân viên trong khách sạn, resort.

Savannah, Georgia, Mỹ (82,8 điểm) Sự quyến rũ, nét thanh lịch luôn bao trùm khắp thành phố cổ kính nhất Georgia. Du khách tới đây cho biết họ luôn hài lòng về thành phố cũng như người dân bản địa.

Savannah, Georgia, Mỹ (82,8 điểm)

Sự quyến rũ, nét thanh lịch luôn bao trùm khắp thành phố cổ kính nhất Georgia. Du khách tới đây cho biết họ luôn hài lòng về thành phố cũng như người dân bản địa.

Cape Town, Nam Phi (82,9 điểm) Cape Town được mệnh danh là "nơi tuyệt vời nhất trên trái đất", là "một sự kết hợp lý tưởng của thiên nhiên với bờ biển và núi". Không chỉ có cảnh quan xinh đẹp, nơi đây còn được đánh giá là khá an toàn đối với khách bộ hành, dù là khách nữ và chỉ đi một mình.

Cape Town, Nam Phi (82,9 điểm)

Cape Town được mệnh danh là "nơi tuyệt vời nhất trên trái đất", là "một sự kết hợp lý tưởng của thiên nhiên với bờ biển và núi". Không chỉ có cảnh quan xinh đẹp, nơi đây còn được đánh giá là khá an toàn đối với khách bộ hành, dù là khách nữ và chỉ đi một mình.

Seville, Tây Ban Nha (82,8 điểm) "Tuyệt vời, xinh đẹp và duyên dáng" là một trong số những mỹ từ mà du khách thập phương đã dành tặng cho thủ phủ của tỉnh Andalusia. Người dân ở đây được đánh giá là tốt bụng, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Seville, Tây Ban Nha (82,8 điểm)

"Tuyệt vời, xinh đẹp và duyên dáng" là một trong số những mỹ từ mà du khách thập phương đã dành tặng cho thủ phủ của tỉnh Andalusia. Người dân ở đây được đánh giá là tốt bụng, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Bảng xếp hạng dựa vào kết quả một cuộc khảo sát mà trong đó độc giả đánh giá qua các chủ đề: khách sạn, khu du lịch, các hãng hàng không, sân bay, spa, du thuyền. Thang điểm được chia làm 6 định mức: Hoàn hảo, rất tốt, tốt, bình thường, kém và yếu kém.

Anh Minh, ảnh: Traveler

Nguồn: VnExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast