3 bệnh nhân COVID-19 phát hiện tại TX Hồng Lĩnh sáng nay về từ Bình Dương

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, sáng 18/11, phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là 3 công dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà đi từ Bình Dương về.

3 bệnh nhân COVID-19 phát hiện tại TX Hồng Lĩnh sáng nay về từ Bình Dương

Ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính, Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đã được cách ly tại Trường THPT Hồng Lam (cũ).

Theo đó, 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 gồm: Anh N.V.H (SN 1988), chị L.T.L (SN 1990) đều trú tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên; anh H.V.H (SN 1993) trú tại xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà. Cả 3 trường hợp trên là người của nhà xe Nguyễn Hoàng có BKS 38F-00020, đều về từ tỉnh Bình Dương và đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Bác sỹ Nguyễn Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh cho biết: “Khoảng 16h ngày 17/11, 3 trường hợp trên từ tỉnh Bình Dương về và vào Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh làm test nhanh có kết quả dương tính. Ngay sau đó, đơn vị đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm xét nghiệm. Đến sáng nay (18/11), kết quả xét nghiệm RT-PCR của 3 người này dương tính với virus SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, bước đầu chưa phát hiện trường hợp F1, F2 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh liên quan đến 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 này”.

Trước đó, chiều ngày 17/11, ngay sau khi phát hiện 3 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính, Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực xét nghiệm; chuyển 3 người này vào khu cách ly Trường THPT Hồng Lam (cũ) cách ly mỗi người 1 phòng. Đồng thời, Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đã thông báo cho trung tâm y tế các huyện liên quan để tổ chức truy vết F1, F2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.