5 loại thảo mộc giúp làm trắng răng tự nhiên

Một số loại thảo mộc không chỉ có đặc tính chữa bệnh mà còn giúp cải thiện vệ sinh răng miệng, làm trắng răng...

Dưới đây là 5 loại thảo mộc làm trắng răng, giúp bạn có được hơi thở thơm tho:

1. Nghệ giúp làm trắng răng

Nghệ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng tác dụng làm trắng răng thì không phải ai cũng biết. Loại gia vị này có chứa chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nghệ có thể giúp giảm mảng bám và viêm nướu, trở thành một lựa chọn bổ sung tốt cho thói quen chăm sóc răng miệng.

Cách sử dụng:

-Trộn một lượng nhỏ bột nghệ với nước hoặc dầu dừa để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

-Thoa hỗn hợp lên răng bằng bàn chải đánh răng.

-Để yên trong vài phút, sau đó rửa kỹ.

Nghệ có thể giúp giảm mảng bám, viêm nướu và làm trắng răng.
Nghệ có thể giúp giảm mảng bám, viêm nướu và làm trắng răng.

2. Húng quế

Húng quế là loại thảo dược nổi tiếng trong y học Ayurvedic, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với sức khỏe răng miệng, húng quế có tác dụng làm trắng răng, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra mảng bám và sâu răng.

Cách sử dụng:

-Lấy lá húng quế phơi khô rồi tán thành bột mịn.

-Sử dụng bột này để đánh răng vài lần một tuần.

Sử dụng bột húng quế thường xuyên có thể giúp duy trì vệ sinh răng miệng và làm trắng răng dần dần.

3. Lá Neem

Lá Neem đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ trong nhiều thế kỷ. Đặc tính kháng khuẩn của Neem có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và sâu răng. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa Ấn Độ hỗ trợ thêm bằng chứng về hiệu quả của Neem trong việc duy trì sức khỏe răng miệng, làm trắng răng.

Cách sử dụng: Nhai lá Neem tươi hoặc dùng kem đánh răng có chứa Neem.

Thêm lá Neem vào thói quen chăm sóc răng miệng của bạn có thể giúp giữ cho răng của bạn sạch và trắng tự nhiên.

4. Xô thơm

Cây xô thơm chứa các loại dầu tự nhiên và các hợp chất có thể giúp loại bỏ vết ố trên răng. Đặc tính kháng khuẩn của cây xô thơm, giúp duy trì vệ sinh răng miệng và có khả năng làm trắng răng.

Cách sử dụng:

-Nghiền lá xô thơm tươi và chà trực tiếp lên răng.

-Bạn cũng có thể phơi khô lá xô thơm, nghiền thành bột và dùng làm kem đánh răng.

Sử dụng cây xô thơm thường xuyên có thể góp phần mang lại nụ cười sạch hơn, trắng hơn.

5. Đinh hương

Nhai một nụ đinh hương trong vài phút có thể giúp làm trắng răng.
Nhai một nụ đinh hương trong vài phút có thể giúp làm trắng răng.

Đinh hương là một loại gia vị nổi tiếng trong việc chăm sóc răng miệng nhờ đặc tính sát trùng, chủ yếu là do eugenol, một hợp chất có trong dầu đinh hương. Dầu đinh hương có hiệu quả chống lại vi khuẩn gây mảng bám răng và hôi miệng.

Cách sử dụng:

-Nghiền đinh hương thành bột và trộn với một chút dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp sệt.

-Đánh răng bằng hỗn hợp này hoặc đơn giản là nhai một nụ đinh hương trong vài phút.

Sử dụng đinh hương thường xuyên có thể giúp duy trì vệ sinh răng miệng, góp phần làm trắng răng theo thời gian.

suckhoedoisong.vn

Đọc thêm

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Sai lệch khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà để lâu ngày còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nặng nề khác, như: giảm khả năng ăn nhai, dễ bị sâu răng, viêm nha chu…
Tin mừng cho người thích ăn chuối

Tin mừng cho người thích ăn chuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một quả chuối mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, tránh bệnh loãng xương, bảo vệ phổi và đường ruột…
Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Sâu răng không chỉ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mà nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng và nguy cơ mất răng vĩnh viễn.
Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày…
Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng là tình trạng mất đi mô răng do tác động của các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, dẫn đến việc bề mặt răng trở nên mỏng hơn, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu hay đau nhức.
Răng xỉn màu do đâu?

Răng xỉn màu do đâu?

Vì sao răng xỉn màu theo thời gian cho dù chúng ta vệ sinh răng miệng kỹ càng? Biết được các nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu sẽ giúp bạn phòng ngừa và xử lý sớm.
Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Tình trạng trẻ em thay răng sữa quá sớm hoặc quá muộn không phải là hiếm. Cùng Nha khoa Mai Hùng Group (TP Hà Tĩnh) tìm hiểu tầm quan trọng và lưu ý những gì khi trẻ thay răng sữa.