(Baohatinh.vn) - Trong số 1.140 người trở về Hà Tĩnh từ Bệnh viện K được rà soát, đã có 872 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về rà soát người từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về trên địa bàn, đến nay các địa phương đã xác định được 14 trường hợp trở về từ bệnh viện này.
Tất cả các trường hợp đã được cách ly y tế tại trạm y tế, khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 14 tường hợp đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Trung tâm Y tế huyện Hương Khê lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Bệnh viện K trở về.
Đối với Bệnh viện K, qua rà soát đến nay có 1.140 trường hợp đã trở về trên địa bàn, trong đó 623 trường hợp là bệnh nhân, 517 trường hợp là người nhà đi cùng chăm sóc, người đến thăm. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 1.060 trường hợp, hiện 872 mẫu cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.
Về tình hình dịch, trong ngày hôm qua Hà Tĩnh ghi nhận thêm một ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đã được cách ly tại ký túc KTX Mitraco. Bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, hiện sức khỏe ổn định. Như vậy, đến nay Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang cách ly, điều trị cho 7 ca bệnh mắc Covid-19.
Các địa phương đang tăng cường công tác phòng dịch tại cộng đồng (Ảnh: Kiểm tra thân nhiệt người buôn bán hải sản khi ra, vào Cảng cá Cửa Sót).
Liên quan đến việc rà soát, truy vết người tiếp xúc với 2 ca bệnh tái dương tính ở Thạch Hà, đến nay ngành y tế đã xác định có 57 F1 và 1.170 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đối với F2, ngành chức năng đã lấy 916 mẫu, kết quả xét nghiệm có 725 mẫu âm tính lần 1, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Hiện nay toàn tỉnh đang đang cách ly tập trung 637 người, theo dõi tại nhà 6.607 người, cách ly tại nhà 2.974 người, tất cả đều có sức khỏe ổn định.
Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, với thời tiết nắng nóng và có mưa nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, dẫn đến dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp.
Nếu dưới 50 tuổi và gặp các triệu chứng như thiếu máu, phân có máu, tiêu chảy hoặc đau dạ dày, bạn nên sàng lọc ung thư đại trực tràng càng sớm càng tốt.
Viêm tai giữa là bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt trong thời điểm giao mùa. Bác sĩ Võ Thị Hương, Khoa Răng hàm mặt – Mắt – Tai mũi họng, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Qua thẩm định của Sở Y tế Hà Tĩnh, đến nay, toàn tỉnh đã có 8 cơ sở y tế vận hành bệnh án điện tử vào công tác điều hành, quản lý hoạt động khám, chữa bệnh.
Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Hàng trăm lượt y bác sỹ đã được các cơ sở y tế Hà Tĩnh cử đi đào tạo chuyên sâu, qua đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.
Tắt thuốc khi nhìn thấy biển cấm, không châm thuốc khi xung quanh có trẻ em… chỉ cần những hành động có ý thức sẽ tạo nên hiệu quả trong phòng chống tác hại của thuốc lá ở Hà Tĩnh.
Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công trường hợp đa thai biến chứng hiếm gặp. Thai ngoài tử cung đoạn kẽ chỉ chiếm khoảng 2-4% trong các trường hợp chửa ngoài tử cung.
Bệnh Glôcôm có thể gây mất thị lực dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Dương Kim Dũng - Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Các cơ sở y tế của Hà Tĩnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư để duy trì việc thăm khám, điều trị, cấp cứu cho người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn con chào đời vào “giờ đẹp, ngày lành” bằng phương pháp sinh mổ. Việc can thiệp này có thể làm tăng mức độ rủi ro cho cả mẹ và bé.
Bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, việc dùng máy phát điện không đúng cách sẽ gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, CO2 khiến cho bệnh nhân bị ngạt, hôn mê và tỷ lệ tử vong rất lớn.
Học sinh, sinh viên năm học 2025-2026 trên toàn quốc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng, thay vì 30% mức đóng như trước đây.
Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh duy trì đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư để sẵn sàng vận chuyển, cấp cứu nạn nhân bị thương do mưa bão gây ra.
Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Với việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nên trong những ngày gần đây, 3 bệnh nhân bị đột quỵ não đã được các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cứu sống thành công.
“Từ cảnh sống trong bóng tối với hai đôi mắt bị mờ đục do bệnh đục thuỷ tinh thể gây ra, người đàn ông tại Quảng Trị như được sống lại cuộc đời mới sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đa khoa Hà Tĩnh.”
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do tự ý sử dụng rượu ngâm hạt na để gội đầu trị chấy.