872 người đi về từ Bệnh viện K âm tính với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Trong số 1.140 người trở về Hà Tĩnh từ Bệnh viện K được rà soát, đã có 872 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về rà soát người từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về trên địa bàn, đến nay các địa phương đã xác định được 14 trường hợp trở về từ bệnh viện này.

Tất cả các trường hợp đã được cách ly y tế tại trạm y tế, khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 14 tường hợp đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

872 người đi về từ Bệnh viện K âm tính với virus SARS-CoV-2

Trung tâm Y tế huyện Hương Khê lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Bệnh viện K trở về.

Đối với Bệnh viện K, qua rà soát đến nay có 1.140 trường hợp đã trở về trên địa bàn, trong đó 623 trường hợp là bệnh nhân, 517 trường hợp là người nhà đi cùng chăm sóc, người đến thăm. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 1.060 trường hợp, hiện 872 mẫu cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Về tình hình dịch, trong ngày hôm qua Hà Tĩnh ghi nhận thêm một ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đã được cách ly tại ký túc KTX Mitraco. Bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, hiện sức khỏe ổn định. Như vậy, đến nay Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang cách ly, điều trị cho 7 ca bệnh mắc Covid-19.

872 người đi về từ Bệnh viện K âm tính với virus SARS-CoV-2

Các địa phương đang tăng cường công tác phòng dịch tại cộng đồng (Ảnh: Kiểm tra thân nhiệt người buôn bán hải sản khi ra, vào Cảng cá Cửa Sót).

Liên quan đến việc rà soát, truy vết người tiếp xúc với 2 ca bệnh tái dương tính ở Thạch Hà, đến nay ngành y tế đã xác định có 57 F1 và 1.170 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đối với F2, ngành chức năng đã lấy 916 mẫu, kết quả xét nghiệm có 725 mẫu âm tính lần 1, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Hiện nay toàn tỉnh đang đang cách ly tập trung 637 người, theo dõi tại nhà 6.607 người, cách ly tại nhà 2.974 người, tất cả đều có sức khỏe ổn định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.