(Baohatinh.vn) - Khu tái định cư Hói Trung, xã Hương Quang (Vũ Quang) hiện có 5 nhà văn hóa thôn, được Nhà nước đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, điều bất cập hiện nay là diện tích hội trường nhà văn hóa thôn rất nhỏ, trong khi khuôn viên, hàng rào lại quá rộng.

Bất cập trong xây dựng nhà văn hóa ở Hói Trung

Khu tái định cư Hói Trung, xã Hương Quang (Vũ Quang) hiện có 5 nhà văn hóa thôn, được Nhà nước đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, điều bất cập hiện nay là diện tích hội trường nhà văn hóa thôn rất nhỏ, trong khi khuôn viên, hàng rào lại quá rộng.

Nhà văn hóa quá nhỏ, không đủ chỗ cho người dân sinh hoạt

Ông Lê Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hương Quang cho biết, dường như khi xây dựng nhà văn hóa, chủ đầu tư và các bên liên quan không tính toán kỹ, nên với diện tích nhà văn hóa chật hẹp, khoảng 40 - 50m2 như hiện nay, không những không đủ chỗ cho người dân sinh hoạt, mà tiêu chí nhà văn hóa thôn cũng chưa đạt chuẩn nông thôn mới.

Cũng theo ông Dũng, để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt thuận tiện, chính quyền xã Hương Quang phải hỗ trợ kinh phí để họ làm mái hiên, tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng được khi không có mưa, gió.

Mai Quý


Mai Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]