(Baohatinh.vn) - Với chiêu trò miễn phí khóa học và tặng đĩa học kèm theo, một trung tâm tiếng Anh “ma” qua facebook đã lừa đảo nhiều phụ huynh ở Nghệ An và hiện đang "đổ bộ" Hà Tĩnh nên các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác.

Cẩn thận "sập bẫy" miễn phí khóa học tiếng Anh cho bé trên mạng xã hội

Với chiêu trò miễn phí khóa học và tặng đĩa học kèm theo, một trung tâm tiếng Anh “ma” qua facebook đã lừa đảo nhiều phụ huynh ở Nghệ An và hiện đang "đổ bộ" Hà Tĩnh nên các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác.

Cẩn thận “sập bẫy” miễn phí khóa học tiếng Anh cho bé trên mạng xã hội

Trung tâm English4you - Hà Tĩnh đăng thông tin miễn phí khóa học tiếng Anh trẻ em khiến hàng trăm phụ huynh Hà Tĩnh quan tâm

Cách đây hơn 1 tuần, chị T. (TP Hà Tĩnh) được bạn bè tag vào một page trung tâm tiếng Anh dành cho bé trên facebook mang tên English4you – Hà Tĩnh. Dù trung tâm này chưa khai trương nhưng trang đã có hàng trăm người theo dõi. Chỉ riêng bài viết về khuyến mãi khóa học của trung tâm này đã có gần 300 lượt bình luận và hơn 500 lượt like.

Theo lời giới thiệu trên page, trung tâm này chuẩn bị khai trương chi nhánh tại Hà Tĩnh và giáo viên giảng dạy 100% là người nước ngoài. Trung tâm English4you – Hà Tĩnh sẽ tặng 200 suất học miễn phí (trị giá 6 triệu đồng, học trong 3 tháng với lịch học 2 buổi/tuần) cho 200 người đăng ký đầu tiên.

Các phụ huynh chỉ cần vào like và tag 5 người bạn trên face vào để tham gia. Sau đó, click vào link trên quảng cáo để nhận đăng ký và xác nhận. Ngoài ra, khi đăng ký và xác nhận sẽ được tặng thêm một đĩa học tiếng Anh. Người đăng ký chỉ cần nộp 30 ngàn đồng phí vận chuyển và 100 ngàn đồng tiền giữ chỗ cho nhân viên bưu điện khi nhân viên đưa đĩa giao tại nhà (số tiền 100 ngàn sẽ được trả lại khi đến học tại trung tâm).

Đang có một bé 5 tuổi nên khi đọc được thông tin trên, chị T. đã rất háo hức. Nghĩ rằng đây là một chương trình hấp dẫn nên chị đã tag 5 người bạn và share bài viết của trung tâm trên page của mình mặc dù quảng cáo không yêu cầu phải share.

Ngay khi thấy chị T. chia sẻ bài viết, một người bạn của chị T. ở TP Vinh (Nghệ An) đã nhắn tin cho chị T.

Cẩn thận “sập bẫy” miễn phí khóa học tiếng Anh cho bé trên mạng xã hội

Ngay khi chia sẻ bài trên trang cá nhân, chị T. được bạn bè vào cảnh báo chiêu lừa của trung tâm này

Người bạn cho chị T. biết, cách đây khoảng 3 tháng mình cũng đã bị “quả lừa" tương tự. Sau khi gửi mẫu đăng ký 3 ngày thì bạn chị T. được nhân viên bưu điện giao một chiếc đĩa. Người bạn này cũng đã đưa 30 ngàn tiền phí và 100 ngàn tiền đặt chỗ cho nhân viên bưu điện. Thế nhưng, bạn chị T. ngã ngửa khi mở đĩa trong máy tính thì chiếc đĩa trống trơn không hề có một nội dung nào và có giá chỉ vài nghìn trên thị trường. Còn số điện thoại của trung tâm thì hoàn toàn không có thực.

Sau khi nghe bạn kể lại, chị T. rất hoang mang và vội vàng kiểm tra lại các thông tin của trung tâm trên page. Chị T. nhiều lần gọi điện đến số điện thoại trên page nhưng chỉ nghe đổ chuông mà không có người "bốc" máy; nhắn tin hỏi thông tin qua face thì không được nhận hồi âm.

Cẩn thận “sập bẫy” miễn phí khóa học tiếng Anh cho bé trên mạng xã hội

Các bình luận của nhiều phụ huynh ở Nghệ An đã sập bẫy lừa của trung tâm "ma"

Sau đó ít ngày, chị T. được một số điện thoại đầu số 058.294.72xx gọi điện để xác nhận đăng ký khóa học. Chị T. đã hỏi địa chỉ của trung tâm chuẩn bị khai trương, nhân viên này ấp úng cho biết hiện chưa có địa chỉ cụ thể mà mới có trung tâm chính tại Hải Phòng (trong khi đầu số này được thông báo là của tỉnh Khánh Hòa).

Nhân viên chỉ nói chung chung 4 địa điểm học tại Hà Tĩnh là phường Nam Hà, phường Bắc Hà, tòa nhà Viettel và phường Trần Phú mà không có địa chỉ cụ thế. Nghi ngờ đây là một trung tâm "ma", chị T. đã cảnh báo ngay phía dưới bài viết của trung tâm này nhưng comment của chị không được phản hồi mà lập tức bị xóa và face của chị T. bị block.

Chị T. tiếp tục đăng cảnh báo trên page của mình và nhiều bạn bè chị cũng vào bình luận vì đều suýt dính quả lừa như thế. “Thực ra tâm lý nhiều phụ huynh bỏ ra 100 ngàn đăng ký nếu mất không sao nên rất dễ bị lừa. Nhưng thực tế hàng trăm người đều bỏ 100 ngàn để mua một đĩa trắng thì số tiền bị lừa đến hàng chục triệu”, chị T bức xúc.

Cẩn thận “sập bẫy” miễn phí khóa học tiếng Anh cho bé trên mạng xã hội

Tin liên quan:

Hồ Phan


Hồ Phan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]