(Baohatinh.vn) - Còi xe bấm liên hồi như đấm vào tai, xe máy dồn ứ, len lỏi mãi mới thoát ra khỏi được đoạn ngã tư đường Nguyễn Huy Tự (đoạn giao Hải Thượng Lãn Ông - TP Hà Tĩnh) là nỗi ngao ngán của người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này.

Chợ tạm giữa trung tâm TP Hà Tĩnh gây bức xúc cho người đi đường

Còi xe bấm liên hồi như đấm vào tai, xe máy dồn ứ, len lỏi mãi mới thoát ra khỏi được đoạn ngã tư đường Nguyễn Huy Tự (đoạn giao Hải Thượng Lãn Ông - TP Hà Tĩnh) là nỗi ngao ngán của người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chị Lê Thị Hải (TP Hà Tĩnh) chỉ muốn thật nhanh về đến nhà để nghỉ ngơi và chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Thế nhưng, quãng đường từ cơ quan về đến nhà làm chị không ít lần phải kéo dài thời gian, sinh thêm bực bội vì … tắc đường.

“Người bán sai đã đành rồi, người mua cũng ý thức rất kém. Đường vốn đã chật chội thế mà nhiều người còn dựng xe ngay giữa đường để mua hàng. Chỉ cần một vài xe ô tô dừng mua hàng là phía sau đã phải rồng rắn chờ họ mua xong mới có thể lưu thông được.” – chị Hải cho hay.

Chợ tạm giữa trung tâm TP Hà Tĩnh gây bức xúc cho người đi đường

Chỉ cần một vài xe ô tô dừng mua hàng là phía sau đã phải rồng rắn chờ họ mua xong mới có thể lưu thông được.

Cùng nỗi bức xúc như chị Hải, anh Nguyễn Trọng Duy (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Đi thêm một đoạn nữa là đến chợ Vườn Ươm hoặc cố thêm tí nữa thì đến chợ Trung Đình, làm gì mà mọi người phải họp chợ ngay giữa đường để tranh lối đi của chúng tôi như vậy. Nhiều lần qua đây, chứng kiến và được “trải nghiệm” cảnh lộn xộn, chật chội, nhếch nhác, tôi khẩn thiết đề nghị đừng tranh giành đường đi của người dân thêm nữa…”

Được biết, chợ tạm này nằm ở vị trí trọng điểm, nhiều xe cộ qua lại của TP Hà Tĩnh (đoạn ngã tư đường Nguyễn Huy Tự, giao Hải Thượng Lãn Ông). Gọi là chợ nhưng ở đây chỉ có vài ba quầy hàng nhỏ lẻ, cộng với vài chị bán rong. Cả người bán và người mua lấy sự “tiện” để tụ tập họp chợ, buôn bán ngay trên lề đường mà quên đi những nguy hiểm về tai nạn giao thông luôn rình rập.

Thời gian qua, lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc xử lý, chấn chỉnh nhưng đâu lại hoàn đấy. Phải xác định rằng, việc họp chợ ven đường tiện nhưng không lợi, vấn đề này cần được giải quyết dứt điểm. Đừng vì sự “tiện” mà gây nguy hiểm, bực bội cũng như giành đường đi của người tham gia giao thông.

Tin liên quan:
 • Chợ tạm giữa trung tâm TP Hà Tĩnh gây bức xúc cho người đi đường
  Chợ “cóc” lấn đường

  Trên địa bàn xã Thạch Kênh (Thạch Hà- Hà Tĩnh), đoạn nối trục đường chính với QL 1A đã hình thành một chợ “cóc” hết sức lộn xộn...

 • Chợ tạm giữa trung tâm TP Hà Tĩnh gây bức xúc cho người đi đường
  Sớm dẹp bỏ hàng quán buôn bán ở gầm cầu vượt đường tránh

  Cầu vượt đường tránh TP Hà Tĩnh nằm trên quốc lộ 15A đoạn giao nhau với đường tránh thành phố. Đây là nút giao thông huyết mạch, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông. Thế nhưng, thời gian gần đây, dưới gầm cầu vượt xuất hiện một số quán cóc nhỏ bán nước chè, ngô nướng thu hút khá nhiều thực khách, nhất là lứa tuổi thanh niên.

 • Chợ tạm giữa trung tâm TP Hà Tĩnh gây bức xúc cho người đi đường
  Ngã ba thành… bãi đậu xe!

  Thời gian gần đây ngã ba trước chợ Gia Lách (Nghi Xuân) biến thành bãi đậu xe cho tiểu thương trong chợ và người vào mua hàng hóa. Người dân thị trấn Gia Lách rất bất bình khi chứng kiến cảnh đậu xe trái phép gây mất trật tự ATGT.

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]