(Baohatinh.vn) - Dãy 7 cái cột điện hạ thế ở thôn Tân Quang, xã Đức Lạng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ bị đổ sập bất kỳ lúc nào do đơn vị thi công múc đất xung quanh chân cột để lấy mặt bằng làm đường giao thông...

Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!

Dãy 7 cái cột điện hạ thế ở thôn Tân Quang, xã Đức Lạng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ bị đổ sập bất kỳ lúc nào do đơn vị thi công múc đất xung quanh chân cột để lấy mặt bằng làm đường giao thông...

Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!

Hàng cột điện hạ thế qua thôn Tân Quang chưa được di dời nhưng nhà thầu vẫn cho triển khai thi công đào đất hạ nền đường, nguy cơ cột điện đổ sập bất cứ lúc nào.

Ông Lê Văn Hiệp - Chủ tịch UBND xã Đức Lạng cho biết: “Trong quá trình làm đường trục thôn Tân Quang vào khu chăn nuôi tập trung của xã, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Như Linh (trụ sở tại thị xã Hồng Lĩnh) đã tự ý múc đất, hạ nền trong khi hệ thống cột điện gồm 7 cái chưa được di dời khiến nguy cơ đổ sập có thể xảy ra bất cứ lúc nào...”.

Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!

Có những cột nằm chơi vơi trên một mố đất cao

Được biết, trước đó, chủ đầu tư là UBND huyện Đức Thọ, chính quyền địa phương, Điện lực huyện Đức Thọ và đơn vị thi công đã tiến hành khảo sát, lập phương án di dời. Tuy nhiên, khi việc chưa thành, đơn vị thi công đã vội vã múc đất, hạ nền khiến hàng cột điện bị uy hiếp.

“Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công phải gia cố lại đất, làm rào chắn xung quanh các chân cột để tránh bị đổ nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua họ vẫn chưa khắc phục”, Chủ tịch UBND xã Đức Lạng cho biết thêm.

Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!

Đường dây đã tuột khỏi cột điện, người dân phải dùng cột tre để đỡ, tránh sà xuống mặt đất

Theo quan sát, trong số 7 cột điện buộc phải di dời thì đến nay có 4 cột đi qua đất vườn của các hộ: Võ Hoàng Chương (2 cột), Đặng Thị Loan, Hoàng Xuân Tứ. Số cột này đã bị đào rỗng móng, đứng cheo leo…

Đặc biệt, tại hộ ông Võ Hoàng Chương có một cột điện đã bị tuột dây khỏi trụ do đơn vị thi công trong quá trình múc đất làm rơi xuống. Để đường điện không chạy sà trên mặt đất, hộ gia đình này đã phải dùng cọc tre chống vào để thay thế.

Hà Tĩnh: Nhà thầu múc đất làm đường, dãy cột điện nguy cơ đổ sập!

Nếu xẩy ra sự cố đổ cột điện thì không những gây mất điện trên diện rộng mà còn nguy hiểm đến tính mạng người dân

Ông Hoàng Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Điện lực Đức Thọ cho biết: “Chúng tôi đã cho nhân viên kỹ thuật lên hiện trường làm việc nhưng do nhà thầu đang nghỉ làm từ tết đến nay nên chưa xử lý được. Đây là việc làm tùy tiện, vô trách nhiệm. Nếu cột điện bị đổ sẽ gây mất điện trên diện rộng, nguy cơ cháy, nổ rất cao và ảnh hưởng đến tính mạng của người dân”.

Đức Phú - Sỹ Thông


Đức Phú - Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]