(Baohatinh.vn) - Ngã tư giao Km5+500 quốc lộ 8C với đường huyện 127 ở xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có vụ chết người, gây lo lắng cho người tham gia giao thông mỗi khi di chuyển qua nút giao này.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Ngã tư giao Km5+500 quốc lộ 8C với đường huyện 127 ở xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có vụ chết người, gây lo lắng cho người tham gia giao thông mỗi khi di chuyển qua nút giao này.

Video: Ngã tư giao Km5+500 của tuyến đường này với đường huyện 127, đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Kể từ khi được đưa vào sử dụng, quốc lộ 8C đoạn từ điểm giao với quốc lộ 1 tại thị trấn Cẩm Xuyên tới thị trấn Thiên Cầm dài 11km tạo sự thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cẩm Xuyên nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Tuy nhiên, với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn (đây là một trong những tuyến đường từ quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên xuống Khu du lịch biển Thiên Cầm) khiến tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến diễn biến khá phức tạp, nhất là tại các điểm giao cắt.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Ngã tư giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Một trong những nút giao xảy ra khá nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) trên quốc lộ 8C là ngã tư giao Km5+500 của tuyến đường này với đường huyện 127 (ĐH.127 – còn gọi là đường Dương – Thịnh), đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Theo người dân địa phương, tại nút giao này, do quốc lộ 8C là một trong những tuyến đường chính đi từ quốc lộ 1, qua thị trấn Cẩm Xuyên xuống Khu du lịch Thiên Cầm và tuyến đường ĐH.127 cũng có đông người dân qua lại, nên dễ dẫn tới những va chạm về giao thông.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Nút giao này khá gần 3 ngôi trường ở xã Nam Phúc Thăng nên nguy cơ các vụ TNGT có thể gia tăng khi vào năm học mới.

Cách nút giao này khoảng 50m có 2 ngôi trường, gồm: Trường Mầm non Nam Phúc Thăng 2, Trường THCS Nam Phúc Thăng nên mỗi khi vào năm học, lượng học sinh tham gia giao thông đông, làm gia tăng nguy cơ TNGT.

Cùng đó, một lý do khác khiến ngã tư Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT là tầm quan sát khi vào nút giao đều bị che khuất bởi nhà cửa, quán hàng của người dân và nhiều cây xanh rậm rạp. Trong khi, khu vực này, người dân thường xuyên vi phạm Luật An toàn giao thông khi điều khiển các phương tiện.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Người dân vô tư vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở nút giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Thực tế cho thấy, tại nút giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên đã xảy ra khá nhiều vụ TNGT, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Vụ TNGT nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra vào ngày 30/7/2022 giữa xe ô tô hiệu Madza CX5 mang biển số ngoại tỉnh với một xe máy do một người phụ nữ điều khiển khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Vụ TNGT ngày 30/7 tại nút giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng khiến 1 người phụ nữ tử vong.

“Chúng tôi ví nút giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 là “ngã tư tử thần” vì liên tục xảy ra các vụ va chạm, TNGT. Mỗi khi đi qua ngã tư là tôi phải giảm tốc độ, bấm còi xe từ xa, căng mắt di chuyển...”, bà Nguyễn Thị Sáu (SN 1958, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên) cho hay.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Biển báo giao nhau với đường ưu tiên được cắm ở đường huyện ĐH.127 đoạn gần nút giao bị cây cối che khuất, khó quan sát.

Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng Phạm Văn Tuấn cho biết: ngã tư Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến ĐH.127 xảy ra khá nhiều vụ TNGT nên không chỉ người dân bất an mà chính quyền địa phương cũng cảm thấy lo lắng.

Xã đã báo cáo tình trạng mất ATGT ở nút giao này và phối hợp với ban, ngành cấp huyện triển khai một số biện pháp nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện qua lại.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Việc đảm bảo ATGT ở ngã tư giao Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 đoạn qua thôn Phúc Trung, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên là điều rất cấp thiết, tránh xảy ra thêm các vụ TNGT.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Hoàng Anh cho hay: Thời gian qua, Ban ATGT huyện đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cho người và phương tiện qua lại an toàn ở ngã tư Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127 như: sơn gờ giảm tốc ở cả 4 hướng của 2 tuyến đường dẫn vào nút giao; lắp đặt thêm biển cảnh báo giao nhau với đường ưu tiên trên đường ĐH.127; phát quang, chặt bỏ các cây xanh che khuất tầm nhìn ở phần đất thuộc quản lý của địa phương…

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Huyện Cẩm Xuyên vận động người dân di dời cây xanh che khuất tầm nhìn ở nút giao nhằm đảm bảo ATGT.

Trong sáng 9/8, huyện cũng đã tiến hành vận động người dân để di dời cây xanh, cột bê tông, mái tôn che khuất tầm quan sát tại ngã tư; lắp đặt thêm biển cảnh báo “đoạn đường hay xảy ra tai nạn” tại các hướng di chuyển vào nút giao

Huyện Cẩm Xuyên cũng yêu cầu lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm ATGT trên 2 tuyến đường quốc lộ 8C và ĐH.127.

Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên

Mái che nhà dân gây hạn chế tầm quan sát tại nút giao được tháo dỡ trong sáng 9/8.

“Huyện cũng đã cố gắng làm mọi biện pháp để hạn chế tối đa TNGT xảy ra ở ngã tư Km5+500 quốc lộ 8C với tuyến đường ĐH.127. Duy chỉ còn phương án lắp đặt đèn tín hiệu giao thông thì chưa thể triển khai vì hiện nay, UBND tỉnh đang chuẩn bị triển khai dự án nâng cấp, mở rộng 11km quốc lộ 8C đoạn qua địa bàn. Địa phương đề xuất tỉnh khi triển khai dự án này thì lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở nút giao nêu trên” - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Hoàng Anh thông tin.

Tin liên quan:
  • Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên
    Xe máy tông cột mốc trên quốc lộ 8C, 2 người thương vong

    Trong quá trình lưu thông trên quốc lộ 8C đoạn qua xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), chiếc xe máy bất ngờ mất lái tông vào cột mốc bên đường khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

  • Nhiều biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại nút giao quốc lộ 8C ở Cẩm Xuyên
    Bất an khi qua vòng xuyến Thạch Long!

    Là nút giao có lưu lượng phương tiện qua lại lớn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào buổi đêm nhưng hiện nay, hệ thống đèn chiếu sáng tại ngã tư Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) không hoạt động, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện.

Thạch Quý


Thạch Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]