(Baohatinh.vn) - Đường Nguyễn Khắc Viện (TP Hà Tĩnh) đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Bắc Hà dài gần 100 m nhưng gần 2 năm qua đã “bị” đơn vị thi công cày xới ngổn ngang, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân trong vùng và làm mất mỹ quan đô thị.

Thi công 2 năm chưa xong gần 100 m đường!

Đường Nguyễn Khắc Viện (TP Hà Tĩnh) đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Bắc Hà dài gần 100 m nhưng gần 2 năm qua đã “bị” đơn vị thi công cày xới ngổn ngang, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân trong vùng và làm mất mỹ quan đô thị.

Mương thoát nước thi công dở dang khiến đường thêm ngổn ngang

Công trình nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Khắc Viện (gồm thảm nhựa mặt đường và hệ thống thoát nước) được UBND thành phố Hà Tĩnh giao UBND phường Bắc Hà làm chủ đầu tư, Công ty Xây dựng Hà Trang (TP Hà Tĩnh) thi công. Trên đoạn đường này có 15 hộ dân sinh sống và hoạt động kinh doanh ăn uống, thời trang.

Bụi từ các đống vật liệu bay mù mịt, làm ô nhiễm môi trường

Kể từ ngày khởi công đến nay, đoạn đường dài chưa đầy 100 m này mới hoàn thành phần thảm nhựa mặt đường, còn hệ thống thoát nước đang ngổn ngang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân trong vùng. Đặc biệt, thời gian gần đây, đơn vị thi công hạng mục mương thoát nước cho tập kết vật liệu tràn chiếm gần hết lòng đường và đổ các tấm đan phục vụ công trình tại những đoạn đường lân cận làm cho sinh hoạt của người dân nơi đây bị đảo lộn, rất khó khăn khi đi qua đoạn đường này.

Vật liệu thi công chiếm gần hết đường đi.

Không chỉ cản trở giao thông, có những đợt gió, bụi từ các đống vật liệu bay mù mịt, làm ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng lớn đến các hộ kinh doanh ăn uống trong khu vực.

Nhiều người dân phàn nàn việc nhà thầu không chỉ thi công rất chậm mà còn dùng mặt đường khu vực lân cận để tập kết vật liệu và sản xuất các tấm đan để phục vụ công trình. Người dân làm nhà chỉ để một ít vật liệu ngoài đường đã bị đội trật tự đô thị đến nhắc nhở, đằng này, nhà thầu thi công đoạn đường này giăng kín vật liệu ra giữa đường hàng tháng trời gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường mà chưa thấy ai nhắc nhở, xử lý...

Nhà thầu còn dùng mặt đường khu vực lân cận để tập kết vật liệu và đổ tấm đan gây cản trở giao thông

Đề nghị chính quyền TP Hà Tĩnh, phường Bắc Hà khẩn trương đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình, trả lại mặt bằng, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân.

Sơn tân


Sơn tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]