Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8 con tôm tươi
- 1 miếng đậu phụ
- 1 quả trứng
- 1 lát dưa chuột
- một lượng hạt vừng đen vừa phải
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng bột mì
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ dưa chuột sau đó nạo dưa chuột thành những sợi mỏng
- Bóp vụn đậu phụ
- Bóc vỏ tôm, lấy đường chỉ màu đen trên lưng tôm rồi rửa sạch và băm nhỏ tôm
- Cho đậu phụ, tôm và dưa chuột vào một cái bát lớn sau đó đập một quả trứng vào
- Lấy đũa đảo đều các nguyên liệu, cho thêm muối và hạt tiêu rồi tiếp tục đảo cho đến khi trứng hòa vào hỗn hợp
- Cho 2 muỗng bột vào, khuấy đều
- Rắc vừng đen vào bốt và trộn đều
- Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, dùng thìa múc hỗn hợp, viên tròn và cho vào chảo, làm cho đến khi hết hỗn hợp
- Sau đó đậy nắp lại và từ từ chiên để lửa nhỏ
- Đậu phụ và tôm là những nguyên liệu dễ nấu và không cần phải chiên lâu. Sau khi một mặt bánh chín, lật lại và chiên mặt kia cho đến khi cả mặt bánh có màu vàng như ý muốn.
Chúc bạn thành công!
Lưu ý:
Bạn có thể thay các các nguyên liệu bên trong theo ý muốn.