Bệnh viện Đại học Y dược Huế chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - PGS.TS Phạm Anh Vũ, Trưởng khoa Ngoại - Tiêu hoá, Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã trực tiếp thăm khám, chuyển giao kỹ thuật về bệnh lý ngoại tiêu hóa và ngoại nhi cho BVĐK huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bệnh viện Đại học Y dược Huế chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Thạch Hà

Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y dược Huế tham gia hội chẩn, thăm khám cho các bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK huyện Thạch Hà.

Sau khi hội chẩn và xem xét các chỉ số cận lâm sàng, PGS.TS Phạm Anh Vũ đã trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho 10 bệnh nhân gồm: Phẫu thuật thoát vị bẹn bằng nội soi trong phúc mạc; điều trị rò hậu môn phức tạp bằng nội soi; điều trị ẩn tinh hoàn ở trẻ em.

Đồng thời, chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật ngoại tiêu hóa cho đội ngũ y, bác sỹ của BVĐK huyện Thạch Hà và các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Nghi Xuân.

Bệnh viện Đại học Y dược Huế chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Thạch Hà

Các kỹ thuật trên đều chưa được thực hiện tại BVĐK huyện Thạch Hà.

Các ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BVĐK huyện Thạch Hà.

Việc phẫu thuật và chuyển giao thành công sẽ giúp cho BVĐK huyện Thạch Hà nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cấp cứu ngoại khoa, đồng thời người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, kỹ thuật chuyên sâu ngay trên địa bàn mà không phải chuyển tuyến, vượt tuyến.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!