Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vận động thu hồi 31 khẩu súng

(Baohatinh.vn) - Trong số 31 khẩu súng được Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vận động, thu hồi có 12 khẩu súng quân dụng, gồm: tiểu liên AK, súng trường K44, súng trường VZ 58.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vận động thu hồi 31 khẩu súng

Cán bộ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Hà Tĩnh) kiểm tra số súng thu hồi

Từ đầu năm 2021 lại nay, các đồn biên phòng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã thu hồi được 31 khẩu súng các loại. Trong đó có 12 khẩu súng quân dụng gồm: 8 khẩu tiểu liên AK, 3 khẩu súng trường K44, 1 khẩu súng trường VZ 58.

Đây là những loại súng còn sót lại sau chiến tranh nằm trong rừng sâu được bà con nhân dân phát hiện đưa về giao nộp cho các đơn vị. Số còn lại là các loại súng dùng để săn bắn như: súng thể thao, súng cồn tự chế...

Hiện tại, số vũ khí này đang được Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao cho các lực lượng liên quan xử lý theo đúng quy định.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và 17 bị can khác

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và 17 bị can khác

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; khởi tố 18 bị can.
Hà Tĩnh điều chỉnh biển báo giao thông theo đơn vị hành chính mới

Hà Tĩnh điều chỉnh biển báo giao thông theo đơn vị hành chính mới

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, một số biển báo giao thông tại Hà Tĩnh không còn phù hợp với đơn vị hành chính mới. Việc tập trung rà soát, điều chỉnh để thống nhất trong quản lý, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông là hết sức cần thiết.
Bắt đối tượng mua bán ma túy ở Hương Khê

Bắt đối tượng mua bán ma túy ở Hương Khê

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Chương (SN 1995, trú thôn Phú Yên, xã Hương Khê) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Thót tim khi bị "tạt đầu" xe ôtô

Thót tim khi bị "tạt đầu" xe ôtô

Tình trạng chuyển làn thiếu quan sát hay còn gọi là “tạt đầu” phương tiện khác khi đang lưu thông trên đường là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.