Bộ Quốc phòng Nga đưa hơn 2.000 người rời khỏi Kazakhstan

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các máy bay vận tải của các lực lượng không gian vũ trụ Nga đã sơ tán tổng cộng 2.095 người Nga khỏi Kazakhstan. Ngày 11/1, 376 công dân Nga đã được đưa tới Moskva".

Bộ Quốc phòng Nga đưa hơn 2.000 người rời khỏi Kazakhstan

Các lính dù Nga tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình của CSTO chuẩn bị đáp máy bay quân sự tới Kazakhstan, tại sân bay Chkalovsky, ngoại ô Moskva (Nga) ngày 6/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/1 thông báo, máy bay vận tải của các lực lượng không gian vũ trụ Nga đã chuyển 2.095 công dân Nga và người nước ngoài từ Kazakhstan tới Nga.

Bộ trên cho hay: “Các máy bay vận tải của các lực lượng không gian vũ trụ Nga đã sơ tán tổng cộng 2.095 người Nga và người nước ngoài. Ngày 11/1, 376 công dân Nga đã được đưa tới Moskva.”

Làn sóng biểu tình bùng phát ở một số thành phố của Kazakhstan hôm 2/1, sau đó đã leo thang thành bạo lực với việc các tòa nhà chính phủ bị tấn công ở một số thành phố trong vài ngày qua.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.