"Bốc hơi" gần 100 ngàn đồng/lượng, giá vàng thấp nhất từ đầu năm

Theo Phòng kinh doanh vàng Tập đoàn Doji, so với thời điểm đầu tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng, mức giá được xem là thấp nhất kể từ thời điểm đầu năm.

Nhìn lại các phiên trong tuần qua, giá vàng trong nước đã chuyển động theo chiều hướng giảm dần, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 3623-36,31 triệu đồng/lượng rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc 36,14-36,22 triệu đồng/lượng.

boc hoi gan 100 ngan dong luong gia vang thap nhat tu dau nam

Giá vàng trượt dốc, lùi về sát mốc 36 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa.

Một số chuyên gia kinh tế cho biết: Những tác động tiêu cực từ thị trường vàng thế giới, trong đó có áp lực tăng giá của đồng bạc xanh hay những động thái về chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương, khu vực đồng tiền chung Châu âu đã ít nhiều chi phối tới xu hướng của giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/7, giá vàng miếng trong nước niêm yết tại ngưỡng 36,16-36,24 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng diễn biến đi ngang chiếm chủ đạo. Về cuối phiên giá vàng chốt phiên tại ngưỡng 36,15-36,23 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với lúc đầu giờ.

Trong phiên giao dịch sáng 6/7, giá vàng trong nước niêm yết tại ngưỡng 36,16-36,24 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng được điều chỉnh tăng giảm xung quanh ngưỡng 36,2 triệu đồng/lượng, chốt phiên, giá vàng miếng dừng tại 36,16-36,24 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước trong phiên giao dich ngày thứ Năm, giá vàng miếng gần như dậm chân tại chỗ khi chưa tìm kiếm được đòn bẩy mới nào, các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc hơn mới quyết định tham gia thị trường. Đánh giá phiên giao dịch ngày 6/7, số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại Tập đoàn Doji.

Phiên ngày 7/7, giá vàng miếng được Doji niêm yết tại ngưỡng 36,14-36,22 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên trước 20.000 đồng/lượng. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp. Về cuối phiên giá vàng miếng dừng tại ngưỡng 36,17-36,25 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với lúc đầu giờ.

Phiên giao dịch cận cuối tuần, nhu cầu trầm lắng khi thị trường chờ đón thông tin bảng lương phi nông nghiệp từ thị trường quốc tế. Trong phiên, nhu cầu giao dịch cầm chừng, xuất phát chủ yếu từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Mở cửa phiên sáng 8/8, giá vàng SJC do Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,04 - 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua. Với mức giảm này, khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán giãn rộng thêm, lên mức 230.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Tập đoàn Doji cũng điều chỉnh giảm giá mua - bán vàng SJC giảm thêm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, hiện đang ở ngưỡng 36,15 - 36,23 triệu đồng/lượng. Giá mua vào thấp hơn giá bán ra là 80.000 đồng/lượng

Với nhận định giá vàng còn nhiều điều chỉnh sau khi đã "ngủ vùi" trong thời gian dài, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên kiên trì lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Sự phát triển của AI đang tạo sức ép lên thị trường chip nhớ và linh kiện công nghệ toàn cầu. Những tác động này cũng dần hiện rõ tại Hà Tĩnh khi giá RAM, ổ cứng và một số linh kiện máy tính tăng cao.
Tài chính thị trường ngày 12/8: NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Tài chính thị trường ngày 12/8: NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng các lĩnh vực như xuất khẩu, kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghiệp hỗ trợ… sẽ được ưu tiên tiếp cận chương trình tín dụng với lãi suất thấp hơn tối thiểu 1%/năm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h hôm nay (6/8), giá xăng, dầu trong nước cùng giảm, theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!