Chiều 28/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Theo Bản tin lúc 18h00 ngày 28/4, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Số ca mắc hiện vẫn là 270. Đến thời điểm này, đã tròn 12 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Số ca mắc:

Tính từ 6h sáng ngày 16/4 đến 18h ngày 28/4: 12 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18h ngày 28/4: Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 28/4: 0 ca mắc mới.

Chiều 28/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 28/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.466, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 323.

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.459.

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 36.684.

Chiều 28/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 270 trường hợp mắc COVID-19 (ngày thứ 12 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng, kể từ ngày 17/4); 222 trường hợp đã khỏi bệnh;

Hiện nay còn lại 48 người bệnh đang điều trị tại 9 cơ sở khám chữa bệnh. Về việc điều trị tại các tuyến, có 38 ca (79,2%) đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, có 8 ca (16,7%) đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 2 ca (4,2%) đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.

03 bệnh nhân diễn biến nặng (số 19,91,161), trong đó bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đang tập cai thở máy;

Bệnh nhân số 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh: Hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, không chảy máu thêm, tim co bóp tốt, tiến triển tốt hơn trước. Xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp các ngày 22-23-24/4/2020.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 8 ca.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2: 7 ca.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác Phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi 12 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng.

Các vùng có nguy cơ cao được công bố tại cuộc họp trước đều không có ca lây nhiễm mới. Với 270 ca mắc COVID-19 trong 100 triệu dân, hệ số lây nhiễm dịch bệnh ở nước ta thuộc nhóm thấp nhất thế giới. Thủ tướng cho rằng, các ngành, các cấp, các địa phương trong cả nước, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt các chỉ đạo của Thủ tướng và Chính phủ. Đây là một thành công của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đến giờ phút này, có thể nói, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch COVID-19. Tại cuộc họp này, thêm một lần nữa Thủ tướng hoan nghênh, biểu dương các cấp, các ngành, Ban Chỉ đạo Quốc gia và đặc biệt là các lực lượng tham gia trực tiếp chống dịch: như các thầy thuốc, các lực lượng vũ trang, các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ... đã nỗ lực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước ta.

Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh quan điểm không được chủ quan trong phòng, chống dịch; phát huy hơn nữa trách nhiệm cán bộ y tế, nhất là ở tuyến đầu phòng dịch vì hiện vẫn chưa có vắc xin chữa trị, phòng dịch. Các cơ quan chức năng và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cần tiếp tục thực hiện theo chiến lược đề ra, phát hiện sớm, khoanh vùng, dập dịch và chữa trị hiệu quả.

Người đứng đầu cơ sở, tổ chức, địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp đã đề ra theo nội dung Chỉ thị 19; tránh tập trung đông người. Thủ tướng nhắc lại quy định tiếp tục đeo khẩu trang nơi đông người; đảm bảo an toàn cho người dân, an toàn với dịch bệnh và an toàn giao thông. Hệ thống phòng dịch vẫn tiếp tục hoạt động 100%; triển khai công tác xét nghiệm, phát hiện sớm, điều trị bệnh nhân có hiệu quả, nhất là các đối tượng nghi nhiễm phải được nhân rộng kiểm tra.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Bình quân Quỹ BHYT chi trả từ 87-89% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT và người tham gia BHYT có trách nhiệm đồng chi trả từ 11-13%. Như vậy, nếu thực hiện được việc miễn viện phí sẽ góp phần xoá bỏ gánh nặng tài chính...
Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.