(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn, đôn đốc các các địa phương, đơn vị tổ chức tặng quà cho các đối tượng kịp thời.

Hà Tĩnh dành hơn 9 tỷ đồng tặng quà mừng thọ người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn, đôn đốc các các địa phương, đơn vị tổ chức tặng quà cho các đối tượng kịp thời.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định trích ngân sách gần 7,5 tỷ đồng từ nguồn đảm bảo xã hội năm 2022 của tỉnh và giao UBND các huyện, thành phố, thị xã trích ngân sách cấp huyện hơn 1,5 tỷ đồng để bố trí kinh phí mừng thọ người cao tuổi, tặng quà tết cho đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nhâm Dần.

Hà Tĩnh dành hơn 9 tỷ đồng tặng quà mừng thọ người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội

Đại diện chính quyền phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đến từng gia đình mừng thọ người cao tuổi tại tổ dân phố. (Ảnh tư liệu)

Theo đó, UBND tỉnh quyết định cấp kinh phí mừng thọ cho 28.215 người cao tuổi là hơn 7,2 tỷ đồng (trong đó, ngân sách tỉnh hơn 5,7 tỷ đồng; ngân sách huyện, thị xã, thành phố hơn 1,5 tỷ đồng).

Cụ thể, các cụ cao tuổi sẽ được nhận các mức quà bằng tiền mặt theo độ tuổi: 385 người cao tuổi tròn 100 tuổi có mức quà là 900.000 đồng/cụ; 2.680 người cao tuổi tròn 90 tuổi có mức quà là 650.000 đồng/cụ; 595 người cao tuổi trên 100 tuổi và 826 người cao tuổi tròn 95 tuổi mức quà là 300.000 đồng/cụ; 23.729 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi sẽ được nhận mức quà 200.000 đồng/cụ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng cấp gần 1,8 tỷ đồng (100% ngân sách tỉnh) tặng quà tết cho 7.157 đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mức quà bằng tiền mặt 250.000 đồng/đối tượng.

Trong đó, cấp hơn 1,7 tỷ đồng cho UBND các huyện, thành phố, thị xã tặng quà cho 6.902 đối tượng; cấp hơn 63,7 triệu đồng cho các trung tâm Bảo trợ xã hội tặng quà cho 255 người.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện cấp phát, giải ngân nguồn kinh phí kịp thời, đúng quy định. Các địa phương, đơn vị được cấp kinh phí chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành.

UBND tỉnh cũng giao các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trích ngân sách cấp huyện để bố trí kinh phí chúc thọ, mừng thọ năm 2022 theo quy định; đồng thời quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành.

Sở LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm về tính chính xác của các đối tượng; hướng dẫn, đôn đốc các các địa phương, đơn vị tổ chức tặng quà kịp thời.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]