Hà Tĩnh dành hơn 9 tỷ đồng tặng quà mừng thọ người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn, đôn đốc các các địa phương, đơn vị tổ chức tặng quà cho các đối tượng kịp thời.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định trích ngân sách gần 7,5 tỷ đồng từ nguồn đảm bảo xã hội năm 2022 của tỉnh và giao UBND các huyện, thành phố, thị xã trích ngân sách cấp huyện hơn 1,5 tỷ đồng để bố trí kinh phí mừng thọ người cao tuổi, tặng quà tết cho đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nhâm Dần.

Hà Tĩnh dành hơn 9 tỷ đồng tặng quà mừng thọ người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội

Đại diện chính quyền phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) đến từng gia đình mừng thọ người cao tuổi tại tổ dân phố. (Ảnh tư liệu)

Theo đó, UBND tỉnh quyết định cấp kinh phí mừng thọ cho 28.215 người cao tuổi là hơn 7,2 tỷ đồng (trong đó, ngân sách tỉnh hơn 5,7 tỷ đồng; ngân sách huyện, thị xã, thành phố hơn 1,5 tỷ đồng).

Cụ thể, các cụ cao tuổi sẽ được nhận các mức quà bằng tiền mặt theo độ tuổi: 385 người cao tuổi tròn 100 tuổi có mức quà là 900.000 đồng/cụ; 2.680 người cao tuổi tròn 90 tuổi có mức quà là 650.000 đồng/cụ; 595 người cao tuổi trên 100 tuổi và 826 người cao tuổi tròn 95 tuổi mức quà là 300.000 đồng/cụ; 23.729 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi sẽ được nhận mức quà 200.000 đồng/cụ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng cấp gần 1,8 tỷ đồng (100% ngân sách tỉnh) tặng quà tết cho 7.157 đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mức quà bằng tiền mặt 250.000 đồng/đối tượng.

Trong đó, cấp hơn 1,7 tỷ đồng cho UBND các huyện, thành phố, thị xã tặng quà cho 6.902 đối tượng; cấp hơn 63,7 triệu đồng cho các trung tâm Bảo trợ xã hội tặng quà cho 255 người.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện cấp phát, giải ngân nguồn kinh phí kịp thời, đúng quy định. Các địa phương, đơn vị được cấp kinh phí chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành.

UBND tỉnh cũng giao các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trích ngân sách cấp huyện để bố trí kinh phí chúc thọ, mừng thọ năm 2022 theo quy định; đồng thời quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành.

Sở LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm về tính chính xác của các đối tượng; hướng dẫn, đôn đốc các các địa phương, đơn vị tổ chức tặng quà kịp thời.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Chủ đề Chào năm mới 2024

Đọc thêm

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền các địa phương Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, tổ chức triển khai bằng nhiều chủ trương, chính sách hiệu quả, nhờ đó, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Là huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên Hương Khê là địa phương có số nhà tạm, nhà dột nát cần phải xóa nhiều nhất Hà Tĩnh. Với quyết tâm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện đã huy động các nguồn lực và bằng nhiều cách làm sáng tạo đã về đích chương trình sớm hơn so với kế hoạch đề ra.
Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cách làm quyết liệt, đến nay huyện Đức Thọ đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố được hỗ trợ xây dựng đã tạo động lực cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống mới.
Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội

Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội

Hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, thời gian qua, Hà Tĩnh đang nỗ lực mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc nhằm đảm bảo an sinh cho người dân.
Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Chính sách mới hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn, quy định mức phạt vi phạm hành chính, và giới hạn sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TCTD Việt Nam... là những điểm mới trong các chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/5.