(Baohatinh.vn) - Chiều 19/4, Đảng bộ phường Sông Trí và Đảng bộ xã Kỳ Hưng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đồng thời tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về sáp nhập xã.

Cán bộ, đảng viên đồng thuận sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí

Chiều 19/4, Đảng bộ phường Sông Trí và Đảng bộ xã Kỳ Hưng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đồng thời tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về sáp nhập xã.

Cán bộ, đảng viên đồng thuận sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí

Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ xã Kỳ Hưng

Tại 2 đơn vị, đông đảo cán bộ, đảng viên đã được nghe lãnh đạo thị xã quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.

Theo đó, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh đã thống nhất phương án sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí để giảm 1 xã, hình thành 1 đơn vị hành chính mới.

Trước mắt, chuyển 4 thôn của xã Kỳ Hưng thành 4 tổ dân phố và sẽ tiến hành sáp nhập các tổ dân phố sau khi nhập xã, đảm bảo tính phù hợp về các yếu tố địa lý, dân số.

Cán bộ, đảng viên đồng thuận sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí

Đảng bộ phường Sông Trí quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 37- NQ/TW của Bộ Chính trị

Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Nguyễn Đình Hải đã trực tiếp đối thoại và giải đáp những vấn đề cụ thể như: Tên địa danh khi sáp nhập phường Sông Trí và xã Kỳ Hưng cần có sự thống nhất đồng thuận của người dân để tìm tên phù hợp; tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong việc sắp xếp công tác cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chuyên trách, không chuyên trách, cán bộ thôn;

Cán bộ, đảng viên đồng thuận sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cũng giải đáp những vấn đề quan tâm của người dân trong việc đóng góp kinh phí xây dựng NTM, về xây dựng hạ tầng cơ sở, xây dựng cơ bản; vị trí đặt trụ sở làm việc mới sau khi sáp nhập, vị trí trạm y tế, đài tưởng niệm liệt sỹ...

Sau khi nghe Bí thư thị ủy Nguyễn Đình Hải giải đáp những thắc mắc, công tác chuẩn bị cho sáp nhập diễn ra trước tháng 10/2019, cán bộ, đảng viên 2 đơn vị bày tỏ đồng thuận cao với phương án sáp nhập xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]