(Baohatinh.vn) - Bản nhạc rộn rã mừng năm mới làm ấm từng ngôi nhà, góc phố; từ Bến Thủy đến đèo Ngang, những khu dân cư thắm xanh cây trái, rực màu cờ hoa. Người Hà Tĩnh mở lòng mình đón nguồn năng lượng của năm mới 2021 trong ấm áp niềm vui, trong sâu lắng những tin yêu và kỳ vọng.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Bản nhạc rộn rã mừng năm mới làm ấm từng ngôi nhà, góc phố; từ Bến Thủy đến đèo Ngang, những khu dân cư thắm xanh cây trái, rực màu cờ hoa. Người Hà Tĩnh mở lòng mình đón nguồn năng lượng của năm mới 2021 trong ấm áp niềm vui, trong sâu lắng những tin yêu và kỳ vọng.

“Tết vì người nghèo mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 - Chung tay cùng đồng bào vùng lũ" do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Xuyên tổ chức vào chiều cuối năm 2020 như nốt nhạc trầm ấm nhắc nhớ những ngày Hà Tĩnh vững vàng đứng dậy sau cơn lũ trong sự đùm bọc ân tình của đồng bào cả nước.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Bà Trần Thị Tụ (thôn Liên Việt, xã Cẩm Thành) đón niềm vui năm mới

Quà tết, sổ tiết kiệm, nhà tình thương với tổng trị giá 960 triệu đồng đã được huyện cùng các doanh nghiệp trao tận tay cho người nghèo và đối tượng chính sách. Bà Trần Thị Tụ (thôn Liên Việt, xã Cẩm Thành) là mẹ liệt sỹ, vừa trải qua những ngày tháng khó khăn vì nhà bị ngập sâu trong lũ, hôm nay mừng vui đón món quà sổ tiết kiệm 10 triệu đồng của Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam trao tặng.

“Sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, của cộng đồng, bà con làng xóm thật đầy ắp nghĩa tình. Tôi như có thêm sức khỏe để đón năm mới an vui, để ngắm nhìn quê hương hồi sinh sau thử thách của thiên tai”- bà Tụ chia sẻ.

Đêm cuối năm, giá rét không ngăn được bước chân những công dân thành phố Hà Tĩnh đến với chương trình nghệ thuật chào năm mới 2021 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Hòa mình trong bầu không khí sôi động, với nhiều người đó cũng là lúc khép lại lo toan, mở cánh cửa tâm hồn đón những thanh âm năm mới với nhiều ước nguyện.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Bà Lê Thị Thanh cùng cháu gái đi xem chương trình nghệ thuật chào năm mới

Bà Lê Thị Thanh, tổ dân phố 1, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau một năm nhiều gian khó, được hưởng không khí năm mới đầy phấn khởi, ấm áp và yên bình, chúng tôi cảm nhận rõ hơn niềm hạnh phúc. Bước sang năm 2021, tôi mong TP. Hà Tĩnh sẽ được xây dựng ngày càng đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao”.

Năm cũ đi qua đánh dấu một năm thành công của đất nước và quê hương Hà Tĩnh về tinh thần, ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách. Hạn hán khốc liệt, dịch bệnh kéo dài, cuối năm lũ chồng lên lũ tàn phá nặng nề hạ tầng, sản xuất, đời sống. Thế nhưng, bằng sự kiên trì, đoàn kết và tinh thần nỗ lực mạnh mẽ, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã chủ động, kịp thời, linh hoạt, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Những con số quyết toán ngành ngân hàng ngày cuối năm với tổng nguồn vốn tăng 23%, dư nợ tăng 12,25%; thu ngân sách cao nhất từ trước tới nay... đã tô đậm thêm kết quả phát triển KT-XH trong một năm chịu nhiều sự tác động bất lợi.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tặng hoa chúc mừng công tác quyết toán của Cục Thuế Hà Tĩnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng, động viên công tác quyết toán cuối năm tại Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các ngân hàng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã động viên, gửi gắm mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Tại khu kinh tế trọng điểm phía Nam tỉnh nhà, thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới cũng là lúc nhiều đơn vị, doanh nghiệp ra quân tạo khí thế, động lực cho một năm bứt phá mới. Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt chọn đúng thời điểm 0h ngày 1/1/2021 để “mở hàng” năm mới với việc vận hành hệ thống băng tải hàng, cần cẩu hàng và xe tải chuyên dụng mới được đầu tư để bốc hàng lên tàu dăm gỗ của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Những ngày cuối năm trên công trình cầu cảng số 4 cảng Vũng Áng. Các đơn vị thi công đang phấn đấu quý 1/2021 hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Anh Trần Thái Sơn, Phó Giám đốc phụ trách xí nghiệp chia sẻ: “Năm 2020 là một năm nhiều biến động bởi dịch bệnh và thời tiết cực đoan đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất tại cảng.

Năm 2021, anh em công nhân chúng tôi đặt ra nhiều kỳ vọng. Tất cả đều mong muốn công ty sẽ có nhiều tàu cập bến, thời tiết thuận lợi, có nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên".

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Hệ thống giao thông xã Nam Điền hôm nay. Ảnh: Thanh Hoài

Ngày nghỉ lễ đầu năm, giá lạnh như đã tan biến trên các khu dân cư kiểu mẫu khang trang, tươi mới, trong những khu vườn mẫu rực rỡ với hoa thơm, trái ngọt và trong niềm phấn khởi, tự hào của người dân sau một chặng đường bền bỉ chung sức. Hà Tĩnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025 và năm mới 2021 sẽ là điểm khởi động của lộ trình bứt phá xây dựng tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, nông thôn văn minh, đoàn kết, bình yên, giàu bản sắc…

Ngày đầu năm mới, theo Thượng tá Nguyễn Mậu Phúc - Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã được tăng cường quân số nhằm siết chặt công tác kiểm dịch y tế, kiểm soát người và phương tiện xuất nhập cảnh vào địa bàn; dọc đường biên, các đơn vị đã mở thêm chốt lưu động, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường mòn, lối mở để ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Các lực lượng, phương tiện được tăng cường để ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở ở 2 bên cánh gà Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, giữ gìn bình yên trước dịch Covid-19

Khu cách ly tập trung của tỉnh đóng ở ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) giữ nguyên quân số của 3 lực lượng: Quân sự, công an, y tế để đón công dân từ cửa khẩu đến cách ly tập trung, đảm bảo an toàn với dịch Covid-19.

Các lực lượng phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông lập những lá chắn thép trên nhiều trận tuyến; các bệnh viện vẫn giữ guồng quay tất bật vừa chăm sóc sức khỏe Nhân dân vừa nâng cấp độ phòng dịch để kỳ nghỉ tết bình yên.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Chuyến đi biển thắng lợi những ngày cuối năm của ngư dân Hà Tĩnh

Những ngày giao thời của năm cũ và năm mới cũng là lúc người nông dân bắt đầu bắc mạ, tập trung ra đồng làm đất gieo cấy lúa xuân 2021, tất bật chăm sóc cây trồng vụ đông, chống rét cho đàn vật nuôi; ngư dân ở khắp các làng biển rộn ràng với những chuyến đánh bắt hải sản cá tôm đầy khoang...

Tạm biệt năm cũ trong lắng sâu những ân tình cũng là lúc cánh cửa năm mới 2021 đã rộng mở với những cảm xúc tươi mới trong lòng mỗi người, thôi thúc những dự định mới, hành động mới.

Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu

Ở các khu dân cư, cờ đỏ sao vàng rực rỡ, tươi vui chào đón năm mới

Hãy cùng ngồi lại bên nhau, hội tụ nguồn lực và động lực mới để tiếp tục chinh phục những thử thách đang chờ chúng ta ở phía trước; cùng quyết tâm, nỗ lực cao nhất xây những viên gạch vững chắc đầu tiên cho năm khởi động nhiệm kỳ mới; để cùng vững bước, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp thấm sâu vào cuộc sống, cùng cả nước tiến tới Đại hội XIII của Đảng và thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội sẽ đề ra.

 • Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu
  Gõ cửa năm 2021 với những ước vọng mới!

  Khởi động năm mới 2021 từ ý chí, sức bật của một chặng đường bền bỉ vượt qua khó khăn, thử thách, mỗi người dân Hà Tĩnh đang ấp ủ khát vọng, gửi gắm ước mong và khẳng định niềm tin về những chuyển động mạnh mẽ của tỉnh nhà cùng sự khởi sắc trong đời sống Nhân dân.

 • Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu
  Giáng sinh ấm áp, an lành khắp các miền quê Hà Tĩnh

  Giáng sinh đã về trên khắp các miền quê Hà Tĩnh với rộn rã thanh âm, rực rỡ sắc màu. Trong tiếng nhạc reo vui vang lên ở từng ngôi nhà, góc phố, làng quê, bà con giáo - lương hòa chung niềm vui náo nức, cùng gửi gắm mong ước về cuộc sống an lành, hạnh phúc...

 • Chào năm 2021, đón nguồn năng lượng mới với tràn đầy niềm tin yêu
  Hà Tĩnh vững vàng trên hành trình xây dựng nông thôn mới

  Với ý chí lớn, khát vọng cháy bỏng, quyết tâm cao cùng cách làm sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đã đạt được những thành quả quan trọng, tạo nền tảng vững chắc trên hành trình xây dựng tỉnh nông thôn mới (NTM).

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]