(Baohatinh.vn) - 5 vụ việc công dân kiến nghị, khiếu nại tại phiên tiếp công dân tháng 9/2023 của lãnh đạo TP Hà Tĩnh chủ yếu liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng.

Tập trung xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân TP Hà Tĩnh

5 vụ việc công dân kiến nghị, khiếu nại tại phiên tiếp công dân tháng 9/2023 của lãnh đạo TP Hà Tĩnh chủ yếu liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng.

Sáng 20/9, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Quý chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023 của lãnh đạo TP Hà Tĩnh.

Tập trung xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân TP Hà Tĩnh

Các đại biểu dự phiên tiếp công dân.

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tiếp công dân thành phố Hà Tĩnh, trong phiên tiếp công dân tháng 8/2023, thành phố có 6 vụ việc được công dân kiến nghị giải quyết. Tính đến ngày 20/9/2023, đã có 2 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết hoàn thành; 4 vụ việc đang chờ chủ trương và thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan, chính quyền cấp xã.

4 vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm gồm: ông Hồ Văn Toán ở phường Đại Nài kiến nghị liên quan đến việc bồi thường do ảnh hưởng bởi Dự án củng cố nâng cấp đê phía Tây bờ tả sông Phủ đoạn từ cầu Nủi đến cầu Phủ; ông Trần Huy Tụ ở xã Thạch Bình khiếu nại về việc không thi hành Quyết định giải quyết khiếu nại (số 875/QĐ-UBND ngày 19/5/2020) có hiệu lực pháp luật của UBND thành phố liên quan đến việc cấp lại giấy chứng nhận QSD đất của gia đình; bà Biện Thị Thảo ở phường Thạch Quý kiến nghị thực hiện việc giải toả phần diện tích đất mà gia đình bà bị lấn chiếm theo quy định; ông Trần Hữu Ân ở phường Thạch Linh kiến nghị liên quan đến việc công nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với thửa đất của gia đình ông.

Tập trung xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân TP Hà Tĩnh

Phó Chánh Thanh tra TP Hà Tĩnh Phan Quang Mậu báo cáo một số kiến nghị của công dân liên quan đến vấn đề đất đai.

Lãnh đạo các phòng, ban, địa phương đã thông tin tiến độ, nguyên nhân các vụ việc chưa xử lý dứt điểm, đồng thời đề xuất phương án để tiếp tục giải quyết trong thời gian tới.

Trong phiên tiếp công dân sáng nay, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận 5 vụ việc về các vấn đề: kiến nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất, thu hồi đất và cấp đổi đất, bồi thường đất do giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình...

Tập trung xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân TP Hà Tĩnh

Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận trực tiếp 5 vụ việc.

Tiếp nhận vụ việc của công dân, các phòng, ban chuyên môn, địa phương đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Kết luận phiên tiếp công dân, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng đề nghị các phòng, ban, địa phương theo hướng dẫn của UBND tỉnh tập trung đôn đốc xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân trên cơ sở đúng quy định pháp luật, nhất là liên quan đến cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người dân.

Tập trung xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân TP Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng kết luận phiên tiếp dân.

Đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài, các phòng, ban tiếp tục bổ sung đầy đủ hồ sơ để giải quyết phù hợp. Các địa phương cần chủ động phối hợp với phòng chuyên môn rà soát lại những vụ việc tồn đọng, có kế hoạch giải quyết, trả lời bằng văn bản cho người dân. Cơ quan công an tiếp tục phối hợp, có biện pháp nắm địa bàn sâu sát, phát hiện, xử lý những trường hợp cố tình kích động, khiếu kiện sai sự thật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin liên quan:

Cẩm Hoà


Cẩm Hoà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]