Công an TP Hà Tĩnh triệu tập 30 thanh thiếu niên đua xe trái phép

(Baohatinh.vn) - Các thiếu niên này thường xuyên tụ tập vào buổi đêm, rạng sáng để lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi, phóng xe máy với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường vắng ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh.

Công an thành phố Hà Tĩnh vừa triệu tập 30 trường hợp nằm trong nhóm đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh.

Công an TP Hà Tĩnh triệu tập 30 thanh thiếu niên đua xe trái phép

Một số thanh, thiếu niên tham gia đua xe trái phép cùng tang vật bị thu giữ

Vào tháng 4/2021, Công an TP. Hà Tĩnh phát hiện trên Facebook có một nhóm mang tên “Domino 38” là diễn đàn mà các thanh thiếu niên sử dụng để trao đổi thông tin, tổ chức đua xe trái phép.

Xuất phát từ việc chia sẻ hình ảnh về xe máy đẹp, cách “độ” xe máy, nhóm này dần biến tướng thành nơi tập trung các thiếu niên trẻ tuổi tổ chức đua xe trái phép. Các clip phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách... của nhóm “Domino38” đều được đăng lên trang mạng xã hội Tiktok của các thành viên với lượng người xem cao.

Các trường hợp này thường xuyên tụ tập vào buổi đêm, rạng sáng để “diễn” như: bốc đầu, lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi, phóng xe máy với tốc độ cao (70 - 90km/h) qua nhiều tuyến đường vắng ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh.

Địa điểm tập kết là tại vòng xuyến trước Đại học Hà Tĩnh (đoạn giáp ranh giữa TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên).

Công an TP Hà Tĩnh triệu tập 30 thanh thiếu niên đua xe trái phép

Công an thành phố Hà Tĩnh làm việc, giáo dục, khuyên răn các thanh, thiếu niên không được tham gia đua xe trái phép.

Qua công tác nghiệp vụ, nắm được thông tin sáng 30/4/2021 các đối tượng sẽ tụ tập tại cổng Trường Đại học Hà Tĩnh để tổ chức đua xe trái phép, Công an TP Hà Tĩnh đã bố trí lực lượng, tổ chức chốt chặn, ngăn ngừa hoạt động đua xe. Kết quả, đã bắt giữ 4 trường hợp trong nhóm.

Quá trình điều tra, làm rõ thông tin từng thành viên tham gia trong nhóm đua xe này gặp nhiều khó khăn do các đối tượng hầu như chỉ biết nhau qua mạng xã hội, thông tin cá nhân không đủ để truy vết.

Sau một thời gian, triển khai lực lượng thu thập thông tin, Công an TP Hà Tĩnh đã xác định rõ và triệu tập 30 thành viên tham gia nhóm Facebook “Domino38” nói trên để làm việc.

Công an TP Hà Tĩnh triệu tập 30 thanh thiếu niên đua xe trái phép

Công an TP Hà Tĩnh làm việc với một em trực tiếp tham gia đua xe.

Tại cơ quan công an, nhóm người này đã khai nhận hành vi vi phạm của mình trong thời gian vừa qua. Nhóm do 3 người đứng đầu gồm: H.T.H.Đ (SN 2005, quê quán huyện Kỳ Anh), N.T.M (SN 2005, quê ở huyện Cẩm Xuyên), H.T.H (SN 2006, quê ở huyện Thạch Hà). Các em chủ yếu là học sinh THPT, học sinh các trường nghề trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong quá trình tổ chức đua xe, đa số các trường hợp trên đều không sử dụng mũ bảo hiểm, không đủ tuổi điều khiển phương tiện, xe tháo biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu…

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: "Các trường hợp đã thông qua mạng xã hội để thảo luận kế hoạch, cung đường đua. Ngoài các trường hợp đua xe còn có trường hợp chuyên quay phim chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội Tiktok nhằm câu view, câu like theo trào lưu của giới trẻ.”

Công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất thủ tục để xử lý các trường hợp theo quy định của pháp luật..

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Sau gần 3 giờ truy xét, chiều tối 4/7, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng bắt cóc bé gái 6 tuổi khi đang bán dưa ven đường ở Sơn La lúc đang lẩn trốn trên địa bàn Lào Cai, đồng thời giải cứu an toàn cháu bé.
Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Đời tư kín tiếng của Tăng Nhật Tuệ trước khi bị bắt vì liên quan ma túy

Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt để xử lý về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy đang thu hút sự quan tâm. Trước đó, Tăng Nhật Tuệ được biết đến với nhiều vai trò trong nghệ thuật nhưng cũng không ít lần vướng tranh cãi.
Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Với sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu: hàng năm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!