Công dân Hà Tĩnh F1 của bệnh nhân 1553 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, công dân L.T.B.N (SN 1993) quê xã Quang Diệm (Hương Sơn) từng có tiếp xúc với ca bệnh 1553 (Quảng Ninh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 21/1, L.T.B.N có ăn sáng cùng F0 tại một nhà hàng ở Quảng Ninh (sau đó là ca bệnh 1553). Sau đó, chị N. bắt xe khách tuyến Vân Đồn - Hà Tĩnh về quê nhà ở Hương Sơn.

Công dân Hà Tĩnh F1 của bệnh nhân 1553 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Sau khi xác định được ca bệnh 1553, chị N. đã được ngành y tế tiến hành cách ly tại điểm cách ly xã Kim Hoa và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng đang tập trung rà soát các trường hợp từng có tiếp xúc với chị N. để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

Được biết, từ thời điểm chị N. tiếp xúc với ca bệnh 1553 đến nay, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở.

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, chị N. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong những ngày tới, chị N. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast