Ngày 28/1, Việt Nam ghi nhận 91 ca mắc mới Covid-19, 84 ca ở cộng đồng

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết tính ngày 28/1 có tổng cộng 91 mắc mới Covid-19, trong đó có 84 ca cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Ngày 28/1, Việt Nam ghi nhận 91 ca mắc mới Covid-19, 84 ca ở cộng đồng

Nhân viên y tế TP.HCM truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 28/01: Việt Nam có tổng cộng 777 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 638 ca.

- Tính từ 18h ngày 27/01 đến 18h ngày 28/01: 91 ca mắc mới, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin ca mắc mới: 91 ca mắc mới:

- CA BỆNH 1552 và 1553 đã công bố tại Bản tin 6h sáng ngày 28/01.

- CA BỆNH 1554 (BN1554) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quốc tịch Costa Rica, là chuyên gia.

Bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 24/01/2021 trên chuyến bay CX799.

Lấy mẫu ngày 25/01/2021, kết quả xét nghiệm ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

- CA BỆNH 1555 (BN1555) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân nam, 86 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Ba Đình, Hà Nội.

- CA BỆNH 1556 (BN1556) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Long Biên, Hà Nội

- CA BỆNH 1557 (BN1557) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Long Biên, Hà Nội

- CA BỆNH 1558 (BN1558) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- CA BỆNH 1559 (BN1559) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân nam, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

- CA BỆNH 1560 (BN1560) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân nữ, 65 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang BN1555-1560 từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc trên chuyến bay KE 9024 sau đó nhập cảnh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay VN 431 ngày 13/01/2021.

Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 27/01/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước đó chuyến bay này đã có 05 ca dương tính với SARS-COV-2

- Thông tin chi tiết về 82 bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh sẽ được cập nhật trong Bản tin tiếp theo.

Số người cách ly:

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.636, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 130

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.280

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.226.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2: + Lần 1: 14 + Lần 2: 10 + Lần 3: 12

- Số ca tử vong: 35 ca. - Số ca điều trị khỏi: 1.430 ca.

Theo Thái Bình/SKĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.