(Baohatinh.vn) - Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh vừa cho biết, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Vũng Áng và cảng Sơn Dương Formosa trong 10 tháng năm 2017 đạt hơn 11,2 triệu tấn, tăng 178% so với cùng kỳ năm 2016.

Hàng hóa qua cảng biển Hà Tĩnh tăng 178% so với cùng kỳ

Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh vừa cho biết, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Vũng Áng và cảng Sơn Dương Formosa trong 10 tháng năm 2017 đạt hơn 11,2 triệu tấn, tăng 178% so với cùng kỳ năm 2016.

hang hoa qua cang bien ha tinh tang 178 so voi cung ky

Tàu vào "ăn hàng" tại cảng Vũng Áng

Trong đó, hàng xuất khẩu đạt 2,555 triệu tấn, hàng nhập khẩu đạt 5,036 triệu tấn và hàng nội địa đạt 3,663 triệu tấn.

Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu quặng, than, thiết bị phục vụ sản xuất tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS); xuất khẩu là thép cuộn của FHS và gỗ băm dăm, quặng đồng quá cảnh...

hang hoa qua cang bien ha tinh tang 178 so voi cung ky

Lượng hàng hóa thông qua cảng biển tăng cao là nhờ từ đầu năm đến nay, FHS đã đi vào sản xuất nên nhập nguyên liệu và xuất sản phẩm lớn (chiếm 80% sản lượng).

Ngoài ra, nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đi vào hoạt động ổn định cũng đóng góp một phần sản lượng nhập than thông qua cảng.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, để đạt được kết quả trên, thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các chủ tàu, chủ hàng, doanh nghiệp cảng và các đơn vị dịch vụ hàng hải hoạt động an toàn, hiệu quả.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]