Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khuôn 18 * 18 * 5cm
- 50g sago (tinh bột chiết xuất từ ruột xốp của nhiều loại cây cọ nhiệt đới khác nhau)
- 10g thạch
- 150 ml nước cốt dừa
- 200 ml sữa
- 25g đường
- 5g bột matcha
Cách thực hiện:
- Đổ nước vào nồi, bật bếp, đun sôi nước, thêm 50g thạch vào và khuấy đều.
- Đun nồi sôi trong khoảng 15 phút, đậy nắp trong 10 phút.
- Thạch phải có màu trong suốt
- Đổ vào bát to
- Bỏ nước đun thạch rồi để thạch ráo nước theo chiều ngang của bát. Sau đó cho thạch vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút, để thạch dính lại, không dễ bị phân tán.
- Làm mềm 10g viên gelatin trước khi sử dụng.
- Đổ 150ml nước cốt dừa, 200ml sữa, 25g đường và 5g bột matcha vào nồi và trộn đều, bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn và tắt bếp.
- Sau đó, làm ráo các viên gelatin đã được làm mềm trước, và cho vào nồi.
- Lấy thạch ra khỏi tủ lạnh và lấy muôi để đổ nước cốt dừa matcha vào thạch .
- Sau khi làm mát hỗn hợp, lấy màng bọc nilon quấn quanh hộp, cho vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ.
- Lấy ra, thái hạt lựu. Bạn có thể rây một ít bột matcha để trang trí thêm sinh động.
Chúc bạn thành công!