Cực quang uốn lượn trên nền trời đêm tuyệt đẹp ở Phần Lan

Bắc cực quang hay ánh sáng phương Bắc, là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thường thấy trên bầu trời vùng Bắc cực.

Người dân địa phương và khách du lịch ở thành phố Rovaniemi, Phần Lan hôm qua đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang vô cùng đẹp mắt. Những dải ánh sáng màu xanh khổng lồ biến bầu trời đêm của vùng Lapland thành một bữa tiệc ánh sáng huyền ảo,thu hút hàng nghìn người ghé thăm và khám phá.

Bắc cực quang hay ánh sáng phương Bắc, là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thường thấy trên bầu trời vùng Bắc cực. Đây là hiện tượng quang học, đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên trái đất.

Cực quang uốn lượn trên nền trời đêm tuyệt đẹp ở Phần Lan

Ảnh minh họa.

Bắt đầu từ 10 giờ 30 phút tối giờ địa phương, những dải ánh sáng huyền ảo bắt đầu nhảy múa. Các cực quang hiển thị trong vài giờ và trước khi biến mất, những ánh sáng trở lên mạnh mẽ hơn, thắp sáng bầu trời liên tục trong hơn 30 phút với vô số màu sắc lung linh. Những dải sáng lớn màu xanh lá cây đan xen trắng và tím tạo nên màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục trên bầu trời đêm ở Rovaniemi, khiến nhiều khách chiêm ngưỡng không khỏi bị mê hoặc

“Thực sự tôi chưa bao giờ được chiêm ngưỡng một cảnh đẹp tuyệt vời như thế này. Những dải ánh sáng như những thiên thần xinh đẹp nhảy múa trên bầu trời đêm”, một người dân chia sẻ.

Lapland được mệnh danh là quê hương của ông già Tuyết. Vùng đất xa xôi này là nơi sinh sống của 3,4% dân số Phần Lan và là khu vực có mật độ dân cư thấp nhất cả nước. Mỗi năm, nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách từ khắp thế giới đến để ngắm bắc cực quang.

Theo VOV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast