Cuối tuần không cơm, nấu món ngon đãi cả nhà

Bữa ăn cuối tuần không cần cơm, mẹ nấu mì quảng, cuốn chả ram, mua thêm chả cá, chả quế và nem chua hấp dẫn đãi cả nhà, chỉ với 255 ngàn đồng

Bữa ăn cuối tuần không cần cơm, mẹ nấu chỉ với 255 ngàn đồng:

1. Mì quảng thịt heo

2. Chả cuốn

3. Chả cá

4. Chả quế

5. Nem chua

1. Mì quảng thịt heo:

Nguyên liệu:

- 1kg giò heo

- 1kg mì quảng tươi tráng sẵn

- 1 lít nước dừa tươi

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt

- 1 hũ cà súp gia vị

- 1 muỗng canh hạt điều màu

- Đậu phộng rang

- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi 3 phút cho sạch. Tỏi, ớt giã nhỏ thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi hạt điều để lấy nước màu. Tiếp đó, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho thịt heo vào xào cho săn lại.

- Cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.

- Múc nước dùng ra tô, dùng nóng với mì quảng tuyệt ngon.

Mì quảng tươi:

Nấu nước sôi, cho mì quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Rau sống:

Rau sống rửa sạch, ngâm muối, vớt ra để ráo.

Khi dùng cho mì quảng vào tô, múc miếng thịt heo rồi chan nước xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành, ớt xắt nhuyễn ăn kèm với rau sống.

2. Chả cuốn:

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt nạc dăm

- 2 củ hành tím

- 1 củ môn vừa

- 1 củ cà rốt

- 100 gr nấm mèo

- 2 cuộn bún tàu

- 1 quả trứng gà

- 3 nhánh hành lá

- 200 miếng bánh tráng mỏng

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn. Cà rốt, khoai môn bào sợi, dùng kéo cắt thành 2,3 khúc, bún tàu ngâm trong nước sôi 10 giây, lấy ra cắt khúc 3cm. Cho tất cả vào thau. Đập 1 quả trứng gà, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, xíu muối, đường, chủ yếu để đằm vị. Trộn thật đều hỗn hợp.

- Bánh tráng tách ra từng miếng, đặt miếng bánh tráng lên mặt phẳng (thớt, dĩa...) cho 1 muỗng nhân vào, rồi cuốn lại.

- Làm nóng chảo, đổ dầu vào, khi dầu thật nóng cho lần lượt từng cuốn vào chiên.

- Khi thấy chả vàng, thì lật nhẹ nhàng từng cuốn, chiên thêm 3" vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.

- Chấm chả giò với tương đậu phộng, tương ớt, tương xí muội tuỳ sở thích.

3. Chả cá hấp và chả cá chiên:

Mua 2 miếng chả cá hấp, 2 miếng chả cá chiên là dùng đủ cho cả nhà.

4. Chả quế:

Mua 300g chả quế, thái khoanh và trình bày ra đĩa.

5. Nem chua:

Mua 1 cây nem Huế loại ngon, cắt khoanh rồi bày ra đĩa.

Hãy nhìn lại bữa ăn cuối tuần này nhé:

Đây là những món tuyệt ngon cho cả nhà ngày cuối tuần. Tô mì quảng nóng hổi thơm lừng, hấp dẫn, no bụng; Những cuốn chả ram giòn giòn, bùi bùi người lớn và trẻ con đều thích; Cùng nhâm nhi nem chua, chả cá, chả quế, uống bia và chuyện trò rôm rả.

Buổi ăn cuối tuần đơn giản vậy thôi mà ấm áp vô cùng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn hôm nay gồm:

- Giò heo: 65.000đ

- Mì quảng tươi: 10.000đ

- Rau sống: 10.000đ

- Gia vị mì quảng: 10.000đ

- Nguyên liệu chả cuốn: 45.000đ

- Chả cá: 45.000đ

- Chả quế: 45.000đ

- Nem chua: 25.000đ

Tổng số tiền bạn cần: 255.000đ

Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng, đầm ấm!

Theo Thúy Nguyễn/Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói