(Baohatinh.vn) - Dự kiến, đến hết năm 2020, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Hà Tĩnh đạt trên 90%, cao nhất trong 5 năm gần đây.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Dự kiến, đến hết năm 2020, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Hà Tĩnh đạt trên 90%, cao nhất trong 5 năm gần đây.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Cầu Thọ Tường bắc qua sông La, huyện Đức Thọ - một trong những công trình có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2020 cao nhất tỉnh. (Ảnh: Thanh Hoài).

Theo số liệu từ Kho bạc Nhà nước tỉnh, đến ngày 28/12, Hà Tĩnh hoàn thành giải ngân 7.240 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 78,6%. Dự kiến đến ngày 31/12/2020, tỷ lệ giải ngân của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%.

Phó trưởng phòng Kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước tỉnh Nguyễn Hồng Lam cho biết, với tốc độ như những ngày gần đây, khả năng đến 31/12/2020, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%. Với kết quả này, dù tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm chưa được như kỳ vọng nhưng đây là tỷ lệ mà Hà Tĩnh đạt cao cao nhất trong 5 năm gần đây.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Quốc lộ ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng hoàn thành kích thích tăng trưởng kinh tế Hà Tĩnh.

Kết quả trên có được nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc cụ thể với 30 địa phương, đơn vị được bố trí vốn đầu tư công trên địa bàn.

Theo đó, từ sự đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công của các đoàn công tác đã góp phần đưa tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt khá.

Với kết quả này, Hà Tĩnh là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt khá so với mặt bằng chung cả nước.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Tin liên quan:

Ngọc Hà


Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]